Cẩm Phả: Sôi nổi hoạt động hè tại Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố

Thứ Bảy, 14/07/2018, 09:01 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú, mang đến cho các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố một mùa hè ý nghĩa, giúp các em rèn luyện thể lực, thư giãn sau 1 năm miệt mài học tập, Trung tâm Văn hóa Thể thao thành phố Cẩm Phả đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực để triển khai nhiều hoạt động học tập, vui chơi, giải trí với nhiều trải nghiệm thú vị trong kỳ nghỉ hè.

Từ nhiều năm qua, TTVHTT thành phố đã trở thành địa điểm vui chơi sinh hoạt quen thuộc của đông đảo thanh thiếu niên nhi đồng từ 5-15 tuổi trên địa bàn, đặc biệt nơi đây đã phát hiện, bồi dưỡng ươm mầm nhiều tài năng về các bộ môn năng khiếu. Cứ đến mỗi dịp hè số lượng thiếu nhi đến sinh hoạt, vui chơi học tập tại TTVHTT thành phố lại tăng cao, hiện đã có gần 300 em thiếu niên, nhi đồng đăng ký tham gia các lớp học tại trung tâm. 

Bộ môn mỹ thuật phát huy khả năng sáng tạo cho các em thiếu niên nhi đồng
Bộ môn mỹ thuật phát huy khả năng sáng tạo cho các em thiếu niên nhi đồng

Tại đây, các em có thể lựa chọn những môn năng khiếu mà mình yêu thích như organ, ghita, múa, thanh nhạc hay những môn rèn luyện sức khỏe như aerobic, các môn võ, cầu lông, bóng đá, khiêu vũ, bóng bàn bên cạnh đó cũng có những lớp nâng cao kiến thức, rèn luyện trí tuệ như Anh văn các bậc TH và THCS, các bộ môn cờ, kỹ năng sống.

Các môn học đều tập trung phát triển năng khiếu của các em thiếu nhi và tạo được cho các em sự hứng thú thực sự, giúp các em được vui chơi thỏa thích sau những giờ học tập miệt mài, căng thẳng. Những hoạt động thể chất ngoài việc giúp các em rèn luyện sức khỏe còn giúp các em tự tin và năng động hơn.

Môn bóng đá giúp các em thiếu nhi rèn luyện sức khỏe, tinh thần đồng đội
Môn bóng đá giúp các em thiếu nhi rèn luyện sức khỏe, tinh thần đồng đội

Việc chọn sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp hè luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh, mỗi lứa tuổi, mỗi cấp học, các em có những nhu cầu vui chơi, hoạt động khác nhau nhưng tất cả đều mong muốn có được một mùa hè vui tươi, bổ ích. Nắm bắt được tình hình đó, TTVHTT thành phố đã chủ động phối hợp với các đoàn thể, phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn thông báo, tuyên truyền thu hút các em học sinh về sinh hoạt, tham gia các hoạt động hè tại trung tâm. Cùng với đó tuyển chọn đội ngũ giáo viên giảng dạy từ các trường TH, THCS, THPT, các trung tâm dạy học trên địa bàn có trình độ khá, giỏi, đặc biệt có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình để truyền đạt kiến thức cho các em.

Lớp dạy cờ tại Trung tâm là nơi phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ môn cờ cho thành phố
Lớp dạy cờ tại Trung tâm là nơi phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ môn cờ cho thành phố

Với những hoạt động vui tươi bổ ích, an toàn, TTVHTT thành phố Cẩm Phả đã thực sự trở thành một mái nhà chung thân thiện, gắn bó với các em thiếu nhi trong mỗi dịp hè, giúp các em phát huy năng lực, rèn luyện thể chất, khả năng giao tiếp, có ý thức chủ động tránh xa các tai nạn, tệ nạn xã hội, tạo tâm thế phấn khởi, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới.

Bảo Long (Đài Cẩm Phả)

.
.
.
.
.
.