Khai mạc giải dù lượn năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh

Thứ Bảy, 14/07/2018, 15:56 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng 14/7, tại xã Sơn Dương huyện Hoành Bồ, Tổng cục thể dục thể thao phối hợp với Sở văn hóa thể thao Quảng Ninh và UBND huyện Hoành Bồ  tổ chức khai mạc giải dù lượnnăm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.

Giải dù lượn năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh diễn ra từ  ngày 13 đến 17/7, thu hút gần 100 vận động viên đến từ 10 CLB dù bay trong toàn quốc. Tham gia giải, các phi công sẽ so tài hạ cánh chính xác với điểm cất cánh từ đỉnh núi Bảy Chốt và bãi đáp là cánh đồng bằng phẳng, rộng rãi phía dưới chân núi. Khoảng 2 năm nay, nơi đây đã đón nhiều phi công của các câu lạc bộ dù lượn và diều bay đến bay thường xuyên.

Các phi công cất cánh từ đỉnh núi Bảy Chốt xã Sơn Dương
Các phi công cất cánh từ đỉnh núi Bảy Chốt xã Sơn Dương

Điểm bay từ đỉnh núi Bảy Chốt, xã Sơn Dương, huyện Hoành Bồ được đánh giá là điểm bay tốt nhất Việt Nam. Tại đây không chỉ có lợi thế về độ cao , hướng gió ổn định mà còn có lợi thế về giao thông và gần với di sản vịnh Hạ Long. Đây là những điều kiện thuận lợi để tổ chức các giải bay lớn mang tầm quốc gia và quốc tế, thu hút các phi công dù lượn trong và ngoài nước đến khám phá và trải nghiệm.

Các phi công hạ cánh tại bãi đất dưới chân núi
Các phi công hạ cánh tại bãi đất dưới chân núi

Hồng Phương- Công Sơn (Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hoành Bồ)

.
.
.
.
.
.