Đặc sắc chương trình nghệ thuật Móng Cái – Thành phố hội nhập và phát triển

Thứ Bảy, 29/09/2018, 15:35 [GMT+7]
.
.

QTV - Chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TP Móng Cái (24/9/2008 – 24/9/2018) cùng lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Móng Cái là đô thị loại 2, tối 28/9, TP Móng Cái đã tổ chức chương trình nghệ thuật hưởng ứng với chủ đề: “Móng Cái – Thành phố hội nhập và phát triển”. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật
Các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật "Móng Cái - hội nhập và phát triển"

Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Móng Cái – Thành phố hội nhập và phát triển” được tổ chức với quy mô hoành tráng gồm 3 phần: Nhớ về cội nguồn; Hội nhập và phát triển; Thành phố tuổi trẻ và tình yêu. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Quang Thọ, ca sĩ Uyên Linh, Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Hoàng Thùy Linh, nhóm Dòng thời gian, các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và hơn 70 diễn viên quần chúng… Các nội dung biểu diễn kết nối nhuần nhuyễn nhiều loại hình nghệ thuật ca vũ khác nhau, đi từ truyền thống đến hiện đại trên nền nhạc xuyên suốt khi phiêu linh, huyền bí, khi nhẹ nhàng, tha thiết, lúc lại bùng nổ, sôi động.

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình
Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình

Đi qua từng phân đoạn, khán giả đã có dịp thưởng thức một không gian nghệ thuật ấn tượng, hoành tráng với những màn biểu diễn đặc sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của đất và người Móng Cái, góp phần quảng bá danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng và bản sắc văn hóa đa dạng của vùng đất “phên dậu”, địa đầu của Tổ quốc; giáo dục tinh thần đoàn kết, yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh TP Móng Cái -  đang là địa chỉ thu hút các nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh, là đầu mối trung chuyển, trung tâm xuất nhập khẩu hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam với Trung Quốc và các nước ASEAN. 

c
Những nghệ sĩ nổi tiếng mang đến những ca khúc đặc sắc tới nhân dân TP Móng Cái. Trong ảnh: Ca sĩ Uyên Linh và Bùi Anh Tuấn

Chương trình diễn ra thành công, đọng lại trong lòng người xem nhiều cảm xúc, ý nghĩa và đầy tính nhân văn, giúp mỗi người dân thêm trân trọng giá trị của độc lập - tự do, tự hào về quá khứ hào hùng của cha ông, về đổi thay trên quê hương mình. Niềm tự hào đó sẽ tiếp tục là động lực để mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Móng Cái đoàn kết, đồng lòng góp sức vào công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước trên đường hội nhập và phát triển.

Vi Thu (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.