Khai giảng lớp bồi dưỡng về văn hoá nghệ thuật đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tại Phúc Kiến - Trung Quốc

Thứ Hai, 05/11/2018, 14:40 [GMT+7]
.
.
QTV - Sáng nay, 5/11, tại thành phố Phúc Châu (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), đã diễn ra lễ khai giảng lớp bồi dưỡng về văn hoá nghệ thuật của tỉnh Quảng Ninh tại Phúc Kiến - Trung Quốc.
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lâm Học Phong, Phó Giám đốc Ban Ngoại vụ và ông Lâm Thủ Khâm, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Du lịch tỉnh Phúc Kiến khẳng định, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Phúc Kiến được chính thức thiết lập từ tháng 5/2017 đã thúc đẩy trao đổi, hợp tác thiết thực giữa hai nước trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hoá, du lịch... Là tỉnh có nền văn hoá lâu đời, phong phú, với nhiều di sản, sớm phát triển về thương mại, hiện nay, Phúc Kiến là một tỉnh trọng điểm về du lịch. Đây là tiềm năng và cũng mở ra không gian hợp tác giữa tỉnh Phúc Kiến và tỉnh Quảng Ninh. 
qtv
 
qtv
Quang cảnh lễ khai giảng

Đại diện Ban ngoại vụ và Sở Văn hoá, Du lịch Phúc Kiến cũng mong muốn lớp bồi dưỡng sẽ giúp các cán bộ của tỉnh Quảng Ninh thu hoạch được nhiều kiến thức về bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá nghệ thuật, thúc đẩy hợp tác giữa hai tỉnh.

Thay mặt đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh, ông Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Quảng Ninh nhấn mạnh một lần nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh từ khi ký kết các quan hệ hợp tác. Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Quảng Ninh cũng khẳng định, đây là lớp đào tạo đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức tại tỉnh Phúc Kiến. Do đó, đoàn mong muốn qua đợt học tập sẽ tiếp thu được những kiến thức và kinh nghiệm về quản lý văn hoá nghệ thuật của tỉnh Phúc Kiến đạt chất lượng và hiệu quả.
qtv
 Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ban Ngoại vụ và Sở VH, DL tỉnh Phúc Kiến

Tại lớp bồi dưỡng lần này, đoàn Quảng Ninh có 30 học viên tham gia là các cán bộ quản lý, giảng dạy, biểu diễn và truyền thông về lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật của tỉnh.

qtv
... Chụp ảnh lưu niệm với giảng viên nghệ thuật của tỉnh Phúc Kiến

Trong thời gian học tập 2 tuần, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh sẽ được các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực văn hoá nghệ thuật tỉnh Phúc Kiến chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động văn hoá nghệ thuật, kế thừa nghệ thuật truyền thống, thực tiễn bảo tồn di sản phi vật thể tại Phúc Kiến,... Đoàn cũng được khảo sát thực tế tại những địa điểm giảng dạy và sáng tạo nghệ thuật, các di sản nổi tiếng của Phúc Kiến nhằm có được những kiến thức cả về lý luận và thực tiễn trong quản lý văn hoá nghệ thuật áp dụng vào quá trình công tác tại tỉnh Quảng Ninh./.

Ngọc Linh
.
.
.
.
.
.