Quảng Ninh giành 16 huy chương tại Giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi miền Bắc mở rộng lần thứ III- năm 2018

Thứ Hai, 05/11/2018, 19:28 [GMT+7]
.
.

QTV - Giải vô địch cờ vua các nhóm tuổi miền Bắc mở rộng lần thứ III- năm 2018 tranh cúp Kiện tướng tương lai được tổ chức tại NTĐ thể thao quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Đây là giải cờ do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện cờ vua tại các tỉnh, thành phía Bắc nên đã thu hút 1.179 kỳ thủ đến từ 97 CLB cờ vua ở các tỉnh, thành phố và ngành khu vực phía Bắc. 

Nét mới ở giải lần này là các kỳ thủ được chia vào 26 bảng đấu từ lứa tuổi U5 trở lên cho đến Bảng mở rộng phong trào và Bảng mở rộng nâng cao (OPEN) dành cho các VĐV đẳng cấp. Điều đó khiến các cuộc đấu trở nên hấp dẫn, cân bằng hơn. Bên cạnh đó, Ban tổ chức vẫn miễn phí tham dự và hệ thống giải riêng cho các kỳ thủ là người khuyết tật. Tại giải, các VĐV thi đấu cờ nhanh hệ Thụy Sĩ 8 ván. Ban tổ chức đã trao 30 bộ huy chương và cúp cá nhân, 30 bộ huy chương đồng đội và hơn 100 giải Khuyến khích cùng nhiều phần thưởng bằng tiền mặt và hiện vật.

Hà Gia Linh- Trường TDTT QN nhận Cúp và HCV cá nhân U9 nữ
Hà Gia Linh- Trường TDTT QN nhận Cúp và HCV cá nhân U9 nữ

Quảng Ninh tham dự giải là các học sinh lớp cờ vua trường TDTT Quảng Ninh, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh (bảng OPEN), CLB Chess Cẩm Phả, CLB Cờ vua thông minh TP Hạ Long. Qua thi đấu, các kỳ thủ Quảng Ninh đã giành được 16 huy chương (4 Vàng, 6 Bạc và 6 Đồng), trong đó 4 HCV là của 2 cá nhân là Nguyễn Tuấn Minh- U10 nam, Trần Hà Gia Linh- U9 nữ và 2 đội nữ U11 và U13 của trường TDTT tỉnh…

CLB Chess Cẩm Phả giành được 3 HCB cá nhân và 1 HCĐ đội nam U7. Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh giành dược 2 huy chương ở bảng OPEN của Nguyễn Hoàng Đức- HCB cá nhân nam và Nguyễn Thu Quỳnh HCĐ cá nhân nữ.

Phạm Hải Hòa

.
.
.
.
.
.