Bình Liêu: Sẵn sàng cho Hội hoa sở năm 2018

Thứ Năm, 06/12/2018, 09:51 [GMT+7]
.
.

QTV - Hội hoa sở Bình Liêu năm 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14 đến hết 16/12 tại địa điểm chính là rừng hoa sở thôn Đồng Long (xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh). Để chuẩn bị cho Hội hoa sở huyện Bình Liêu diễn ra thành công, ghi lại dấu ấn đẹp trong lòng du khách, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện.

Từ trục quốc lộ chính đi vào rừng sở đã được đầu tư mở rộng từ 2,5m lên 4m, địa điểm diễn ra Hội hoa sở, mọi công tác chuẩn bị đang được diễn ra hết sức khẩn trương. Tuyến đường trên 1km từ cổng chào dẫn vào sân khấu chính diễn ra hội (tại thôn Đồng Long) đã được mở rộng, quét dọn sạch sẽ. Sân khấu diễn ra Hội cũng đang được cán bộ công chức xã, nhân dân và Công ty Nam Kỳ tập trung quét dọn, đảm bảo một môi trường sạch đẹp trong suốt những ngày diễn ra Hội.

Lễ hội hoa sở sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 14 - 16/12
Lễ hội hoa sở sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 14 - 16/12

Căn cứ theo kế hoạch của huyện, các xã cũng đã hoàn thành việc lựa chọn, thành lập các đội tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đội thi đấu các trò chơi dân gian,… Các CLB ở các xã đã và đang gấp rút tập luyện các tiết mục văn nghệ với mong muốn mang đến ngày hội những làn điệu dân tộc mang đậm nét văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn.

Các CLB đang tích cực tập luyện văn nghệ
Các CLB đang tích cực tập luyện văn nghệ

Bên cạnh đó, huyện Bình Liêu cũng tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử, hệ thống loa truyền thanh, mạng xã hội, các báo trong và ngoài tỉnh,… Các thông tin về dịch vụ lưu, trú, ăn, nghỉ cho du khách trong những ngày diễn ra hội cũng được cập nhật thường xuyên. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông đã được xây dựng, triển khai nhằm đảm bảo an toàn trong suốt Hội.  

Với chủ đề “Bình Liêu mùa hoa sở”, Hội hoa sở năm nay sẽ được tổ chức với các hoạt động, như: Triển lãm ảnh về thiên nhiên, văn hóa và con người Bình Liêu; lễ khai mạc Hội hoa sở Bình Liêu 2018; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP (tại rừng sở thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm); chương trình nghệ thuật tổng hợp với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật của tỉnh, huyện và sự giao lưu của đoàn nghệ thuật Khu Phòng Thành (Quảng Tây, Trung Quốc).

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật sôi nổi mang đặc trưng văn hóa vùng cao Bình Liêu như: thi đấu thể thao, trò chơi dân gian. Cụ thể: Thi trải nghiệm “làm cơm mới lá gừng” với khách du lịch, thi cụm dong riềng, trình diễn các môn thể thao dân tộc truyền thống (bắn nỏ, tùng còn, đẩy gậy...), giải đua xe đạp phong trào; chương trình vũ hội, lửa trại dành cho thanh niên với chủ đề “Thanh niên với du lịch Bình Liêu - Nơi tình yêu không giới hạn”...

Công tác vệ sinh môi trường đang được tập trung thực hiện
Công tác vệ sinh môi trường đang được tập trung thực hiện

Tuyến đường dẫn vào dân khấu chính được mở rộng từ 2,5m lên 4m để tạo đk thuận lợi cho việc đi lại của du khách
Tuyến đường dẫn vào sân khấu chính được mở rộng từ 2,5m lên 4m để tạo đk thuận lợi cho việc đi lại của du khách

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, tin rằng Hội hoa sở năm 2018 không chỉ là một trong những hoạt động thiết thực để chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, mà còn là dịp để huyện Bình Liêu giới thiệu, quảng bá hình ảnh, khẳng định giá trị của hoa sở và các sản phẩm từ cây sở gắn với những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Bình Liêu đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, khai thác tối đa những giá trị từ cây sở Bình Liêu; đồng thời đẩy mạnh phát triển du lịch nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh tìm hiểu, hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch tại địa phương, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện.

Hoàng Gái (Trung tâm TT&VH Bình Liêu)

.
.
.
.
.
.