Cuối tháng 1/2019, Cung VHTTN Quảng Ninh mới sẽ đi vào hoạt động

Thứ Năm, 10/01/2019, 10:05 [GMT+7]
.
.
QTV - Theo kế hoạch Cung Văn hóa thanh thiếu nhi Quảng Ninh sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động chính thức vào ngày 26/1/2019. 
Được khởi công xây dựng vào ngày 15/5/2018, công trình Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh là tổ hợp 2 khối nhà A và B, sân chơi thể thao ngoài trời, khu quảng trường... có tổng vốn 342,77 tỷ từ ngân sách tỉnh.
qtv
Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh đã hoàn thành. Ảnh: Đỗ Phương

Trong đó, Khối nhà A được tích hợp các khối văn phòng, khối chức năng Đoàn - Đội - Hội, khối phòng học năng khiếu, nghệ thuật. Khối nhà B được tích hợp chức năng khu bể bơi, phòng nghỉ vận động viên, phòng y tế, khán đài, khu căng tin… Khu vực sân thể thao ngoài trời là quần thể sân thi đấu các môn thể thao như bóng đá, tennis, cầu lông, khu leo núi, sân trượt patin và đường chạy. Khu quảng trường trung tâm có bãi đỗ xe, hệ thống sân vườn, cảnh quan...

qtv
Phòng học chức năng đáp ứng yêu cầu. Ảnh: CVHTTN Quảng Ninh

Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh sau khi hoàn thành sẽ là nơi đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu cho thanh thiếu nhi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các kỹ năng sống, góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí cho thanh thiếu nhi trong tỉnh. Đồng thời được kỳ vọng là một trong những điểm đến yêu thích của du khách khi đến với Hạ Long.

CTV Bá Trinh  
 
.
.
.
.
.
.