Những món quà từ trái tim

Thứ Sáu, 08/03/2019, 10:36 [GMT+7]
.
.

QTV - Mang nhiều ý nghĩa và được kỷ niệm rất trang trọng, trong nhiều năm qua, ngày 8/3 đã trở thành ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ.

Không chỉ là ngày lễ của mỗi cá nhân mà trong những ngày này, tại nhiều khu phố, phường, xã đều diễn ra những buổi lễ kỉ niệm, chúc mừng chị em nhân ngày 8/3.

Có mặt tại buổi lễ kỉ niệm của phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, trong hơn 1 giờ đồng hồ, chúng tôi đều cảm nhận được sự sôi động, vui vẻ và gắn bó. Các chị em đã có dịp trổ tài với các tiết mục văn nghệ và thể hiện được tinh thần thể thao, sự dẻo dai, sức khỏe của mình trong các trò chơi vận động như nhảy bao bố, bịt mắt đập heo đất,...

Cô Phạm Thúy Ngần, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long cho biết: “Những buổi lễ kỉ niệm được tổ chức cũng là niềm động viên, khích lệ tinh thần cho chị em phụ nữ chúng tôi. Tôi thấy rất vui vẻ, sảng khoái và vô tư khi tham gia những hoạt động này”.

Chị em phụ nữ phường Yết Kiêu sôi nổi trong các trò chơi vận động
Chị em phụ nữ phường Yết Kiêu sôi nổi trong các trò chơi vận động

Có thể thấy, suốt những ngày qua, ở các cơ quan, đơn vị, hoạt động tổ chức kỷ niệm 8/3 cho chị em  phụ nữ diễn ra tưng bừng, phấn khởi.

Không cần quá cầu kì, cánh đàn ông tại các cơ quan đơn vị đôi khi chủ cần vài lời chúc, những món quà vật chất tuy nhỏ, đôi khi chỉ là những bông hoa nhỏ, có khi lại là cốc trà sữa... nhưng lại mang ý nghĩa tinh thần lớn với các chị em. Thứ mà người ta dành cho phái nữ chính là những ánh mắt, nụ cười, là sự quan tâm, tôn vinh chị em... CHỉ bấy nhiêu đã đủ mang đến cho phái đẹp, những người rất dễ "mủi lòng" cảm động rồi! 

Dù chỉ là món quà nhỏ nhưng đã giúp chị em vui vẻ hơn trong cuộc sống
Những món quà nhỏ, giản đơn của cánh mày râu trong những ngày này cũng đủ giúp chị em vui vẻ hơn

Đến nay, nhiều người đã không còn nhớ chính xác về lịch sử của ngày 8/3, nhưng với tất cả mọi người, đây được xem là ngày mà nam giới dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt cho những người phụ nữ mà họ yêu quý. Trong 365 ngày, người phụ nữ cũng có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng, một ngày “bù đắp” cho những vất cả của những người vợ, người mẹ, người chị...

Mặc dù ngoài thị trường có rất nhiều các loại quà tặng nhân dịp 8/3
Mặc dù ngoài thị trường có rất nhiều các loại quà tặng nhân dịp 8/3
nhưng thực chất món quà họ cần chỉ là những lời chúc
nhưng thực chất món quà phụ nữ cần nhất chính là tình cảm chân thành
hay chỉ là những món quà tinh thần ấm áp như thế này
... rất giản đơn mà ấm áp như thế này


Ngày Quốc tế phụ nữ là dịp để cánh mày râu thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của mình với những người phụ nữ trong gia đình. Và những người đàn ông có vô vàn cách để thể hiện món quà đến từ trái tim. Trên thị trường hiện không thiếu những món quà vật chất để dành tặng phụ nữ nhưng thực chất món quà 8/3 mà họ mong đợi nhất vốn dĩ không phải vật chất, mà là tình cảm chân thành xuất phát từ trái tim của những người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời họ.

Thu Hiền

.
.
.
.
.
.