Tập huấn nuôi tôm theo tiêu chuẩn VietGAP tại Móng Cái

Thứ Sáu, 17/07/2015, 10:03 [GMT+7]

QTV - Trong 3 ngày từ 16/7 đến 18/7, tại Thành phố Móng Cái, Trung tâm khuyến nông  Quốc gia thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư tỉnh Quảng Ninh tổ chức tập huấn nhân rộng mô hình nuôi tôm sú, tôm thẻ theo tiêu chuẩn VietGAP.  Đây là lớp tập huấn đầu tiên trong năm 2015 tại Quảng Ninh.

35 học viên
35 học viên đã được học về lý thuyết và thực hành về quy trình nuôi tôm theo tiêu chuẩn VietGAP

35 học viên tham gia lớp tập huấn là đại diện các doanh nghiệp, các hộ đang sản xuất, nuôi trồng thủy sản tại thành phố Móng Cái và huyện Tiên Yên. Với sự hướng dẫn, truyền đạt của Giảng viên đến từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, các học viên đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về quy trình nuôi tôm theo tiêu chuẩn VietGAP, từ đó nâng cao kiến thức, kỹ thuật nuôi trồng và mạnh dạn áp dụng nuôi tôm theo quy trình này, góp phần mang lại năng suất, chất lượng và hiệu quả bền vững, đặc biệt là giảm thiểu rủi ro khi xảy ra dịch bệnh.

Thực tế tại Quảng Ninh hiện đã có 02 hecta tôm nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP bao gồm 1,6 hecta tại TP Móng Cái và 0,4 héc ta tại TX Quảng Yên. Qua đối chứng, đặc biệt là qua đợt dịch bệnh "hoành hành" trên tôm vừa qua, trong khi nhiều hộ nuôi tôm bị ảnh hưởng thì các các diện tích nuôi theo tiêu chuẩn quy trình VietGAP vẫn đảm bảo an toàn.

uôi tôm bị ảnh hưởng thì các các diện tích nuôi theo tiêu chuẩn quy trình VietGAP vẫn đảm bảo an toàn
Nuôi tôm theo tiêu chuẩn quy trình VietGAP vẫn đảm bảo an toàn trước dịch bệnh và cho năng suất cao

Trao đổi với PV, ông Kim Văn Tiêu – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia – Bộ NN&PTNT khẳng định: "Quảng Ninh là địa phương có thế mạnh về nuôi tôm, nếu áp dụng chuẩn theo quy trình VietGAP sẽ thực sự mang lại giá trị kinh tế cao và bền vững cho ngành cũng như người nuôi".

Sau tập huấn lý thuyết, các học viên cũng sẽ được tiếp cận thực địa, học hỏi kinh nghiệm tại chính các hộ nuôi tôm đang áp dụng chuẩn quy trình VietGAP tại phường Hải Hòa- TP Móng Cái./.

Thu Hằng – Đài Móng Cái

.
.
.
.
.
.