Sẽ xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng và nông trại hồ Yên Trung

Thứ Tư, 19/10/2016, 14:43 [GMT+7]

QTV - Sáng nay 19/10, đồng chí Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Cty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông về ý tưởng đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và nông trại hồ Yên Trung, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh.


Theo ý tưởng đề xuất của Cty CP Nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và nông trại hồ Yên Trung sẽ có diện tích quy hoạch khoảng 500ha. Dự án bao gồm 3 phân khu chính là: khu nông trại, khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp với tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao và khu vui chơi giải trí cộng đồng có công viên nuôi dưỡng động vật bán hoang dã.

Hồ Yên Trung được ví như một Đà Lạt thu nhỏ. Ảnh minh họa
Hồ Yên Trung được ví như một Đà Lạt thu nhỏ. Ảnh minh họa

Dự kiến sau khi hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, dự án sẽ được triển khai trong thời gian 4 năm. Trong đó giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trong 2 năm.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các sở, ngành và thành phố Uông Bí, đồng chí Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá ý tưởng đầu tư và tính khả thi của dự án; đồng thời đồng ý về mặt chủ trương để Cty nông trại nghỉ dưỡng và du lịch Phương Đông nghiên cứu quy hoạch của dự án.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng Yên Tử trở thành trung tâm Phật giáo mang tầm quốc tế, vì vậy quy hoạch Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và nông trại hồ Yên Trung cũng phải đạt đẳng cấp tương xứng. Đây phải là địa điểm du lịch gắn kết  chặt chẽ với Khu di tích danh thắng Yên Tử, có thể thu hút du khách từ các nước Âu – Mỹ và Nhật Bản.

Trong diện tích quy hoạch cần tính toán, hình thành một khu vực sinh sống, nghỉ dưỡng cho các chuyên gia Nhật Bản đang làm việc tại Quảng Ninh và các địa phương lân cận. Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch có thể mở rộng lên trên 500ha, có tính đến khả năng kết nối với các địa phương lân cận. Quy hoạch cũng cần phải đảm bảo hạn chế tối đa tác động đến cảnh quan thiên nhiên, diện tích rừng hiện có trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời mang lại lợi ích chung cho cả người dân địa phương. Về thời gian thực hiện, chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan để chính thức báo cáo UBND tỉnh quy hoạch của dự án trong thời gian 2 tháng./.

Minh Toàn

.
.
.
.
.
.