Đông Triều thực hiện hiệu quả Bộ Quy tắc ứng xử "Nụ cười Hạ Long"

Thứ Năm, 22/12/2016, 16:15 [GMT+7]

QTV - Bằng tiềm năng, lợi thế của địa phương, những năm qua, thị xã Đông Triều đang dần được biết đến là một địa phương phát triển về du lịch. Với cách làm bài bản, đồng bộ, các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn thị xã đã và đang trở thành điểm dừng chân hấp dẫn du khách trong hành trình đến với Quảng Ninh. Để nâng tầm thương hiệu du lịch Đông Triều, thời gian qua, thị xã đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả; trong đó có việc hưởng ứng triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”.

g
Thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long”, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thị xã Đông Triều giỏi giang về nghiệp vụ, ứng xử giao tiếp thân thiện với nhân dân

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa đầu tuần với chủ đề về Tìm hiểu các di tích lịch sử trên địa bàn thị xã Đông Triều của trường THCS Tân Việt, các em học sinh rất hào hứng, phấn khởi. Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa này, các em học sinh đã hiểu hơn về các di tích lịch sử trên địa bàn. Bà Đào Thị Lan- Phó hiệu trưởng trường THCS Tân Việt cho biết: “Không chỉ trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa mà vào tiết chào cờ đầu tuần, sinh hoạt cuối tuần, trường đều triển khai kế hoạch, hướng dẫn giáo viên thực hiện công tác tuyên truyền, giới thiệu Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” tới học sinh. Từ đó, giúp các em hiểu thêm về tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương, có những hành động chung tay giữ gìn, phát huy giá trị các di tích lịch sử”.

Bộ Quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” được UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quy định chuẩn mực định hướng hành vi, thái độ, thói quen, cách thức ứng xử văn minh, phù hợp với văn hoá truyền thống, phong tục tập quán Việt Nam và địa phương cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Với những ý nghĩa như vậy, ngay sau khi UBND tỉnh ban hành Bộ Quy tắc, thị xã Đông Triều đã tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cổng thông tin điện tử thị xã, bảng điện tử của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, UBND các xã phường, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, từng địa bàn dân cư…

Thị xã Đông Triều đã triển khai tuyên truyền bộ Quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” thông qua các đợt kiểm tra, rà soát các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch; các khu vui chơi giải trí, các cơ sở lưu trú du lịch; các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống; các điểm dừng chân phục vụ khách du lịch…

h
Du lịch thị xã Đông Triều trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách

Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” còn được thị xã Đông Triều triển khai hiệu quả thông qua việc lồng ghép tại các hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp ứng xử… cho các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức từ thị xã đến cơ sở.… nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giỏi giang về nghiệp vụ, ứng xử giao tiếp thân thiện với nhân dân.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng Văn hóa thông tin, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã Đông Triều cho biết: “Thị xã đã lồng ghép trong chỉ đạo, thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Thông qua công tác kiểm tra, thẩm định, Ban Chỉ đạo phong trào của thị xã đã chỉ đạo, triển khai, phổ biến tới Ban Chỉ đạo các xã, phường, Ban vận động các làng, khu phố các nội dung thực hiện các tiêu chí trong xây dựng các danh hiệu văn hóa và lồng ghép các tiêu chí Bộ Quy tắc ứng xử  “Nụ cười Hạ Long”, gắn tiêu chí này vào đánh giá kết quả trong thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn.

Trong thời gian tới, thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục duy trì và tăng cường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến về Bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” trên địa bàn thị xã. Trong đó, sẽ thực hiện việc lắp dựng các biển quảng bá kết hợp nội dung Bộ Quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” với nội quy của các khu, điểm du lịch, các di tích hoặc các quy định tại nơi công cộng nhằm tăng cường hiệu quả tiếp cận đối với du khách và người dân về bộ quy tắc. Thông qua triển khai hiệu quả Bộ Quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” sẽ góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch thị xã Đông Triều trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách./.

Thu Trang (Trung tâm TTVH Đông Triều)

.
.
.
.
.
.