Du lịch Quảng Ninh hoàn thành các chỉ tiêu năm 2016

Thứ Tư, 21/12/2016, 09:27 [GMT+7]

QTV - Nhờ đẩy mạnh các giải pháp thu hút khách du lịch bằng việc đầu tư cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng dịch vụ, ngành du lịch Quảng Ninh đã có nhiều bứt phá trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016.

Xe du lịch tự lái qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái
Xe du lịch tự lái qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái thu hút nhiều nhiều du khách Trung Quốc

Năm 2016, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 8,35 triệu lượt (tăng 9% cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt 3,5 triệu lượt, tăng 23%.

Tổng doanh thu du lịch năm 2016 ước đạt 13.300 tỷ đồng, so với năm 2015 đã tăng 19%; thu ngân sách từ dịch vụ du lịch đạt trên 1.500 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2015.

Đến nay, so với các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm 2016, ngành du lịch Quảng Ninh không chỉ hoàn thành mà còn vượt mức kế hoạch về thu hút khách du lịch và tăng doanh thu từ các dịch vụ du lịch trên địa bàn.

du lịch
Bình Liêu là một trong những điểm đến mới của du lịch Quảng Ninh 2016

Để đạt được những kết quả khả quan ấy, ngay từ đầu năm, ngành du lịch Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó, thông qua việc thu hút một loạt các dự án đầu tư mới của nhiều nhà đầu tư chiến lược, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch đã được đầu tư với diện mạo hiện đại, đồng bộ hơn. Nhiều loại hình du lịch, dịch vụ du lịch, điểm đến được đổi mới, làm nổi bật những tiềm năng, thế mạnh và tạo điểm nhấn cho du lịch Quảng Ninh. 

Công tác quảng bá xúc tiến, truyền thông trong lĩnh vực du lịch đã có những chuyển biến tích cực, đa dạng về mặt hình thức và quy mô, đảm bảo cho du khách và doanh nghiệp tiếp cận nhanh nhất về du lịch Quảng Ninh./. 

PV

.
.
.
.
.
.