"Ông già Noel" tất bật trao quà cho các em nhỏ trong đêm Giáng sinh

Chủ Nhật, 25/12/2016, 00:23 [GMT+7]
QTV - Nhiều “ông già Noel” hiện đại ngày nay không cưỡi tuần lộc mà "phi" xe máy để mang những món quà ý nghĩa, đem đến niềm vui cho các bạn nhỏ. 
 
Những giờ khắc trước đêm Giáng sinh, hình ảnh “Ông già Noel” trong trang phục đỏ, đội mũ bảo hiểm, chạy xe máy hối hả để kịp giờ mang quà đến cho các bạn nhỏ đã trở nên rất quen thuộc.
 
Nhiều bậc phụ huynh muốn con bất ngờ nên đã chuẩn bị quà và gửi gắm đến "Ông già Noel". Các bạn nhỏ đều tin rằng Ông già Noel có thật, nếu chăm ngoan, nghe lời cha mẹ thì chắc chắn sẽ nhận được món quà mình thích. Theo quan điểm của phụ huynh đây chính là cách dạy con khoa học, và mang lại niềm vui cho tuổi thơ, vì vậy dịch vụ chuyển quà Noel trở nên phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. 
 
Tại Quảng Ninh, dịch vụ nhờ “Ông già Noel” chuyển quà cũng rất được ưa chuộng. Trước ngày lễ Giáng sinh, tại các cửa hàng quà lưu niệm lúc nào cũng rất đông khách đến mua quà và sử dụng dịch vụ “Ông già Noel” gửi quà. Thuê dịch vụ càng sớm thì giá càng rẻ và nếu đúng ngày thì phải đắt gấp đôi. Giá dịch vụ giao động từ 50.000-150.000 tùy theo km di chuyển và thời gian trao quà.
Em bé hạnh phúc khi được Ông già Noel bế trên tay
Em bé hạnh phúc khi được "Ông già Noel" bế trên tay
Dịch vụ chuyển quà rất được ưa chuộng tại Quảng Ninh
Bẽn lẽn khi được "Ông già Noel" đến trao quà

Trong những ngày gần lễ Giáng sinh, nhiều “Ông già Noel” phải đi ngoài đường cả ngày, vất vả tìm địa chỉ từng nhà để đưa quà. Bạn Nguyễn Trường Giang, 23 tuổi ở thành phố Hạ Long cho biết: “Những ngày gần Giáng sinh, ngày nào mình cũng tất bật từ sáng sớm để chuẩn bị quà, sau đó tìm địa chỉ đến nhà các em. Mỗi ngày mình đến khoảng 20 nhà các bạn nhỏ. Tuy hơi mệt, nhưng mình cảm thấy rất vui. Có nhiều bé hét lên sung sướng khi được gặp ông già Noel và mình cảm nhận được ánh mắt trìu mến, yêu thương mà các em dành cho mình."

qtv
Các bé sẽ có một tuổi thơ cổ tích và khó quên với những món quà từ Ông già Noel

Là công việc thời vụ và thu nhập cũng không quá cao nhưng “Ông già Noel” nào cũng đều rất yêu thích nhiệm vụ của mình. Mỗi lần mang quà là một lần đem niềm vui, bất ngờ đến cho các bạn nhỏ. Cùng với dịch vụ chuyển quà Noel, đoàn Thanh niên ở nhiều cơ quan, đơn vị cũng đã có sáng kiến đảm nhiệm vai ông già Noel để chuyển quà cho con em các cán bộ, công nhân viên trong cơ quan. Đây là việc làm rất ý nghĩa và đáng được khích lệ.

Những ông già Noel “thời vụ” không chỉ đã tặng các em nhỏ món quà Giáng sinh mà còn tặng các em cả một tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên, để các em luôn hướng thiện và chăm ngoan. Đêm Noel sẽ thêm ý nghĩa biết bao khi các bạn nhỏ được ôm vào lòng món quà giáng sinh mà Ông già Noel gửi tặng. 
 
Hiền Trang
.
.
.
.
.
.