Quảng Ninh biểu dương 22 đơn vị hoàn thành vượt mức thu ngân sách năm 2016

Thứ Sáu, 30/12/2016, 14:29 [GMT+7]

QTV – Sáng nay 30/12, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị biểu dương các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu NSNN năm 2016. Đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng dự.

Đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Năm 2016, mặc dù đứng trước nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp chính quyền, địa phương, đơn vị, trong đó có các cơ quan khối tài chính nên thu ngân sách trong tỉnh vẫn đạt được những dấu hiệu khả quan.

Theo báo cáo của Sở Tài chính, tính đến hết ngày 29/12, tổng thu NSNN trên địa bàn tỉnh đạt gần 38.000 tỷ đồng, tăng 11% doanh thu giao đầu năm và tăng 11% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó, thu xuất nhập khẩu trên 13.000 tỷ đồng, tăng 10% chỉ tiêu giao; thu nội địa trên 24.000 tỷ đồng, tăng 11% dự toán năm và tăng 25% so với năm 2015. Tất cả 14 địa phương đều hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách tỉnh giao đầu năm. Trong đó, 12/14 địa phương hoàn thành vượt mức dự toán tỉnh giao phấn đấu.

Tổng chi ngân sách địa phương đến hết ngày 29/12 đạt trên 18.000 tỷ đồng, tăng 3% so với dự toán đầu năm; trong đó, chi đầu tư phát triển 9.053 tỷ đồng, tăng 19% dự toán giao đầu năm. 

22 tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh
22 tập thể được nhận Bằng khen của UBND tỉnh

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao và biểu dương những cố gắng của khối tài chính trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2016, đồng thời nhấn mạnh những kết quả đạt được trong thu ngân sách năm 2016 của tỉnh và các địa phương chính là bài học kinh nghiệm quý báu về sự thống nhất, đồng thuận, nỗ lực, quyết tâm, với những định hướng, giải pháp sát sao trong thu ngân sách các cấp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên tổ chức gặp gỡ, hỗ trợ doanh nghiệp và phải coi là đây là nhiệm vụ thường xuyên cần được quan tâm. Cùng với đó, phải đổi mới trong công tác thu thuế, giảm các thủ tục hành chính liên quan đến thuế để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị, cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị, đặc biệt là khối tài chính trong việc thực hiện nhiệm vụ thu - chi NSNN năm 2016, đồng chí Nguyễn Đức Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định việc hoàn thành và vượt số thu năm nay đóng góp rất lớn vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH tỉnh năm 2016.

Để hoàn thành các nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, kiểm soát tốt nguồn thu và thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng thu ngay từ đầu năm, đảm bảo quy trình chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin tưởng với những kết quả đạt được trong năm 2016, đồng thời với sự quyết tâm, giải pháp cụ thể, các đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để phấn đấu tăng thu ngân sách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị tỉnh giao trong năm 2017.

8 cá nhân được UBND tỉnh trao Bằng khen
8 cá nhân được UBND tỉnh trao Bằng khen

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã khen thưởng cho 22 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu ngân sách nhà nước năm 2016./.

PV

.
.
.
.
.
.