Ngày 11/1, Quảng Ninh sẽ công bố chỉ số DDCI năm 2016

Thứ Sáu, 06/01/2017, 14:19 [GMT+7]

QTV – Sáng nay 6/1, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về hội nghị công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Quảng Ninh năm 2016.

Đại diện Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh thông tin về hội nghị công bố chỉ số DDCI Quảng Ninh 2016
Đại diện Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh thông tin về hội nghị công bố chỉ số DDCI Quảng Ninh 2016

Hội nghị công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) tỉnh Quảng Ninh năm 2016 sẽ được tổ chức ngày 11/1 tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh với sự tham gia của trên 300 đại biểu.

DDCI là bộ chỉ số được triển khai trên cơ sở ý kiến đánh giá, phản hồi của cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về chất lượng điều hành kinh tế của 15 sở, ban, ngành và 14 UBND các địa phương, thị xã, thành phố.

DDCI 2016 được tỉnh Quảng Ninh khảo sát trên 3.500 doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh với hai bộ câu hỏi dựa trên 8 tiêu chí, trong đó có một câu hỏi mới liên quan đến trách nhiệm và xếp hạng của người đứng đầu.

Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên năm 2015
Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên về kết quả thực hiện năm 2015

Đây là hội nghị công bố chỉ số DDCI lần thứ hai được tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Kết quả chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương tỉnh Quảng Ninh năm 2016 được công bố tại hội nghị sẽ là cơ sở tạo sự cạnh tranh, thi đua về chất lượng điều hành kinh tế giữa các đơn vị, từ đó tạo động lực cải cách một cách quyết liệt, đồng bộ trong việc nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến nhà đầu tư, doanh nghiệp…

Hội nghị cũng sẽ đề xuất giải pháp, sáng kiến, đổi mới trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh năm 2017 và các năm tiếp theo của tỉnh Quảng Ninh../.

PV

.
.
.
.
.
.