Quảng Ninh thực hiện bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán

Thứ Năm, 12/01/2017, 08:33 [GMT+7]

QTV - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành kế hoạch số 110/KH-UBND về việc thực hiện chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017. Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đột biến về giá, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đơn vị tập trung tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn đẩy mạnh sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng đảm bảo chất lượng để cung ứng ra thị trường. Trong đó, tập trung vào nhóm mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ các dịp lễ, tết như: gạo các loại; thịt gia súc, gia cầm các loại; rau, củ, quả các loại; trứng gia cầm; đường RE, sữa; dầu ăn; đồ uống, nước ngọt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tất cả hàng hóa phải đáp ứng 100% là sản xuất trong nước, đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ (có đầy đủ bao gói, nhãn mác cũng như các thông tin liên quan đến sản phẩm) và vệ sinh an toàn thực phẩm, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng trong điều kiện bình thường cũng như có biến động giá.

UBND tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện liên kết với nhau tạo thị phần đáp ứng yêu cầu bình ổn thị trường, nhưng phải có doanh nghiệp làm đầu mối điều tiết và cung cấp đầy đủ thông tin cho các cơ quan quản lý Nhà nước để phối hợp quản lý, thực hiện.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường sẽ được hỗ trợ truyền thông, quảng bá và điểm bán bình ổn thị trường khi đăng ký và được ưu tiên tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài tỉnh. Tỉnh thiết lập đường dây nóng tại Sở Công thương (0333.622.350) để tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh về tình hình cung cầu, hệ thống điểm bán hàng và giá cả hàng hóa thuộc danh mục nhóm hàng của chương trình.

Thời gian thực hiện chương trình bình ổn thị trường từ ngày 01-01 đến ngày 27-3-2017./.

PV

.
.
.
.
.
.