Rộn ràng không khí Hội hoa xuân Hoành Bồ 2017

Thứ Bảy, 07/01/2017, 15:42 [GMT+7]
QTV - Bước sang ngày thứ hai, Hội hoa xuân Hoành Bồ năm 2017 đã thu hút gần 2000 lượt người đến tham quan, thưởng lãm với các hoạt động mua bán nhộn nhịp.
 
Lần đầu tiên tổ chức, song hội hoa xuân huyện Hoành Bồ đã thu hút được rất đông du khách đến tham quan mua sắm. Không gian Hội hoa xuân tại Công viên trung tâm có gần 50 loài hoa đang khoe sắc với 33 gian trưng bày là các cơ sở sản xuất hoa chuyên nghiệp. Đặc biệt, trong hội hoa xuất hiện tên tuổi của một số làng hoa nổi tiếng ở các thành phố khu vực phía Bắc tham gia, góp phần tôn vinh nghề trồng hoa, vừa tạo điều kiện cho người làm nghề giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; đồng thời, góp phần tạo nên sự phong phú, hấp dẫn cho quan khách đến thưởng lãm.
 
Chị Ngô Thị Hạnh - Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: “Nghe tin Hoành Bồ có hội hoa xuân tôi và nhiều bạn bè đến tham quan và chụp được rất nhiều ảnh. Tôi thấy hoa Hoành Bồ rất đẹp và nhiều chủng loại. Chúng tôi sẽ còn đến Hoành Bồ nhiều lần nữa”.
 
Sau một thời gian tìm hiểu về giá cả, ông Vũ Hồng Châu - TP Cẩm Phả, Quảng Ninh cũng mua được rất nhiều hoa. Ông cho biết: “Tôi và một số anh em đến hội hoa xuân Hoành Bồ từ rất sớm. Tôi thấy hoa Hoành Bồ đẹp, giá cả hợp lý. Sau khi tham quan hội hoa chúng tôi sẽ tiếp tục đến một số cơ sở sản xuất hoa của huyện Hoành Bồ".
 
Không khí nhộn nhịp tại Hội hoa xuân Hoành Bồ 2017
Không khí nhộn nhịp tại Hội hoa xuân Hoành Bồ 2017
Tại hội hoa xuân Hoành Bồ, hoa Lan là sản phẩm chủ đạo, làm nên nét đặc sắc cho hội hoa. Ngoài ra,  người dân và du khách còn được đắm chìm trong không gian ngập tràn hương sắc của nhiều loại hoa, cây cảnh khác như hoa đồng tiền, hoa hồng, tuy líp, dạ yến thảo, xác pháo, hướng dương, tam giác mạch, cánh bướm… Hội hoa xuân Hoành Bồ 2017 có ý nghĩa quan trọng nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị đặc sắc, riêng có của sản phẩm hoa Hoành Bồ. Đồng thời tạo môi trường thuận lợi để người trồng hoa tiêu thụ sản phẩm. Sau 2 ngày diễn ra hội hoa, tổng doanh thu của các gian hàng đạt khoảng 2,5 tỷ đồng. 
 
Với cách trang trí ấn tượng, gian hàng hoa của UBND xã Lê Lợi đã thu hút được đông đảo du khách đến mua bán cũng như chụp ảnh. Anh Nguyễn Tiễn Dũng - Phó Chủ tịch UBND, xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ cho biết: “Hội hoa xuân Hoành Bồ là một cơ hội để người trồng hoa xã Lê Lợi giới thiệu rộng rãi hơn các sản phẩm hoa của địa phương. Chúng tôi hy vọng huyện Hoành Bồ và tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện để sự kiện Hội hoa xuân được tổ chức thường niên, giúp người trồng hoa có thêm một kênh tiêu thụ sản phẩm.”
 
Bên cạnh đó, Hội hoa xuân 2017 có 5 gian hàng là các sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện như: Mật ong, nấm linh chi, rượu bâu để giới thiệu với đông đảo du khách thập phương. Xen kẽ tại sân khấu của Hội hoa là các đêm trình diễn nghệ thuật: Ngâm thơ, biểu diễn chèo, kịch, ca nhạc đường phố… thu hút hàng nghìn lượt người tham dự.
 
Hồng Phương (Đài Hoành Bồ)
 
.
.
.
.
.
.