Sử dụng màng phủ nilon nông nghiệp để sản xuất rau an toàn

Thứ Tư, 11/01/2017, 20:44 [GMT+7]
QTV - Ngày 11/01, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp thị xã Quảng Yên tổ chức hội nghị tổng kết mô hình trình diễn sử dụng màng phủ nilon nông nghiệp để sản xuất rau an toàn tại xã Tiền An.
 
Mô hình trình diễn sử dụng màng phủ nilon nông nghiệp để sản xuất rau an toàn được triển khai từ tháng 11/2016 với quy mô thực hiện 2.160m2 tại cánh đồng thôn Cây Sằm, xã Tiền An có sự tham gia của 3 hộ dân trên địa bàn. Quy trình kỹ thuật thực hiện trồng 3 giống rau su hào, cải thảo và hoa lơ có sử dụng màng phủ nilong nông nghiệp. Đến nay, sau hơn 2 tháng triển khai, trên diện tích trồng trình diễn sử dụng màng phủ nilong đã cho thấy hiệu quả, cây rau phát triển tốt, năng suất bình quân cao hơn phương pháp canh tác truyền thống.
qtv
Màng phủ nilon nông nghiệp là công nghệ mới được áp dụng phù hợp trong sản xuất các chủng loại rau và mùa vụ, đem lại nhiều tiện ích cho người nông dân 
Đặc biệt, với việc sử dụng màng phủ nông nghiệp đã thực sự mang lại nhiều lợi ích cho người trồng rau như: hạn chế côn trùng gây hại, cỏ dại, giữ ẩm cho đất và giữ phân bón tốt hơn…tiết kiệm được sức lao động cho bà con khi trồng rau, không phải phun thuốc diệt cỏ, sâu bệnh...giảm chi phí đầu tư trong sản xuất. Theo đó, mỗi sào bình quân, bà con thu lợi nhuận đạt trên 4,2 triệu đồng. 
 
Màng phủ nilon nông nghiệp là công nghệ mới được áp dụng phù hợp trong sản xuất các chủng loại rau và mùa vụ, đem lại nhiều tiện ích cho người nông dân trong sản xuất rau đảm bảo chất lượng sản phẩm, góp phần giữ vững và phát triển thương hiệu rau an toàn Quảng Yên. 
 
Thùy Dương ( Trung tâm VH –TT TX Quảng Yên)
 
.
.
.
.
.
.