2 tháng đầu năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 18,1%

Thứ Hai, 27/02/2017, 11:25 [GMT+7]

QTV - Theo báo cáo của Sở Công thương, 2 tháng đầu năm, nguồn hàng hóa trên địa bàn tỉnh phong phú, thị trường bán lẻ hàng hóa và dịch vụ duy trì tăng trưởng ổn định.

Khách du lịch tham quan và mua sắm tại Khu du lịch Yên Tử
Khách du lịch tham quan và mua sắm tại Khu du lịch Yên Tử

Do trùng với hai dịp nghỉ Tết nên sức mua của nhân dân trên địa bàn tăng cao so với các thời điểm khác. Các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh đã có kế hoạch chuẩn bị sẵn nguồn hàng nên toàn tỉnh hầu như không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hay tăng giá đột biến dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, mặc dù giá bán một số nhóm hàng phục vụ Tết tăng so với ngày thường.

Thống kê cho thấy, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ toàn tỉnh trong tháng 2/2017 ước đạt 5,5 nghìn tỷ đồng và tăng 18,8% cùng kỳ; lũy kế 2 tháng ước đạt 11,2 nghìn tỷ đồng, đạt 16% kế hoạch và tăng 18,1% cùng kỳ.

Công tác quản lý thị trường được tăng cường; công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả được đẩy mạnh trong tình hình nhiều biến động phức tạp; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, kiên quyết không để xảy ra các tụ điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn./.

PV

.
.
.
.
.
.