Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản tại Quảng Ninh trong lĩnh vực du lịch

Thứ Bảy, 11/03/2017, 18:39 [GMT+7]

QTV - Chiều nay 11/3, trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 đã diễn ra hội nghị hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản tại Quảng Ninh.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có ông IIjima Isao - Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản; ông Yanagi Jun - Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh. Dự hội nghị còn có trên 50 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: du lịch, thương mại, y tế, giao thông vận tải…

Hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị ngày càng sâu rộng giữa tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam và Nhật Bản; tạo cơ hội để các cơ quan, tổ chức, và doanh nghiệp của hai bên tăng cường hợp tác về du lịch, thương mại và đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện phát biểu tại hội nghị

Khẳng định vị trí chiến lược và những tiềm năng, thế mạnh vốn có của Quảng Ninh, ông Vũ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: Quảng Ninh luôn xác định doanh nghiệp Nhật Bản là các nhà đầu tư chiến lược, lâu dài. Thông qua chương trình, Quảng Ninh mong muốn giới thiệu các cơ hội đầu tư và sẵn sàng đón tiếp, hỗ trợ các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Quảng Ninh, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. 

Doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu hệ sinh thái Vin
Doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu kinh nghiệm phát triển du lịch nghỉ dưỡng cấp cao

Tại hội nghị, hai bên đã cùng giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh du lịch, các kinh nghiệm trong việc quản lý và thúc đẩy du lịch phát triển; cũng như đề ra các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm
Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm

Chia sẻ các kinh nghiệm trong việc tạo ra các sản phẩm du lịch thu khách, doanh nghiệp hai bên đã cùng thảo luận các nội dung liên quan đến việc vận hành, phát triển các trò chơi ảo trong công viên giải trí, phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, tạo ra các sản phẩm lưu niệm thu hút khách du lịch hay các dự án xây dựng các suối nước nóng để tạo sự hấp dẫn và nhiều lựa chọn cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Tối nay, Lễ hội Hoa anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2017 sẽ chính thức khai mạc tại Quảng trường 30/10, TP. Hạ Long, Quảng Ninh./.

PV

.
.
.
.
.
.