Những người phụ nữ vùng Mỏ đam mê kinh doanh

Thứ Tư, 08/03/2017, 20:42 [GMT+7]

QTV - Đã qua rồi cái thời đứng sau một người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhẫn nhịn, hy sinh với công việc nội trợ, chăm con. Thời nay, độc lập về công việc, tự chủ về tài chính và mở rộng các mối quan hệ xã hội, thậm chí làm chủ doanh nghiệp là hình ảnh thường thấy của người phụ nữ hiện đại.

Tại CLB doanh nhân nữ Quảng Ninh có rất nhiều người phụ nữ làm chủ doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Không chỉ ngày đêm trăn trở làm thế nào để dẫn dắt, đưa công ty ngày càng phát triển, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, mà giống như bao người phụ nữ khác, họ cũng phải sớm khuya chăm lo cho gia đình, chăm sóc con cái. 

Một giờ học của Trường Mầm non quốc tế Hạ Long. Ảnh: BQN
Một giờ học của Trường Mầm non quốc tế Hạ Long. Ảnh: BQN

Đối với người phụ nữ, con cái là cả nguồn sống, có lẽ đó cũng là một trong những lý do để doanh nhân Nguyễn Bích Thủy - Giám đốc công ty Cổ phần Thủy Linh đến với quyết định đầu tư vào lĩnh vực giáo dục. Chị Thủy tâm sự, chị muốn tạo cho trẻ có những kỹ năng vững vàng nhất ngay từ những "bước đi đầu đời", do đó chị đã dày công nghiên cứu những mô hình giáo dục hiện đại trên thế giới và từ đó áp dụng tại trường Mầm non quốc tế Hạ Long. Những mô hình giáo dục hiện đại được áp dụng sẽ rèn luyện cho trẻ các kỹ năng sống, kỹ năng mềm và khuyến khích, phát huy tố chất, năng khiếu của trẻ. Được trải nghiệm trong môi trường hiện đại, dụng vụ học tập chuyên nghiệp sẽ là cơ hội để trẻ tiếp thu các bài giảng một cách nhạy bén, không bị phụ thuộc vào lý thuyết suông theo cách học truyền thống. 

Cơ sở nuôi cấy ngọc trai khép kín của công ty Cổ phần Ngọc trai Hạ Long
Cơ sở nuôi cấy ngọc trai khép kín của công ty Cổ phần Ngọc trai Hạ Long

Là 1 trong 7 doanh nhân tỉnh Quảng Ninh được VCCI chọn là doanh nhân tiêu biểu khu vực duyên hải phía Bắc năm 2016, nữ doanh nhân Nguyễn Thùy Hương đã có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu ngọc trai Hạ Long, qua đó phát huy tiềm năng thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh. Với cương vị giám đốc Công ty Cổ phần Ngọc trai Hạ Long, chị đã từng trăn trở, quyết tâm xây dựng thương hiệu ngọc trai Hạ Long để lấy lại lòng tin của du khách trước thực trạng ngọc trai Hạ Long đang bị mất dần uy tín. Công ty CP Ngọc Trai Hạ Long cũng là doanh nghiệp đầu tiên trên cả nước có quy trình khép kín trong nuôi cấy và kinh doanh ngọc trai.

Chị Lê Thị Thêm, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Anh (váy đỏ) nhận giải nhất tại Cuộc thi Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp bao bì các sản phẩm OCOP Quảng  Ninh
Chị Lê Thị Thêm, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Hoàng Anh (váy đỏ) nhận giải nhất tại Cuộc thi Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp bao bì các sản phẩm OCOP Quảng Ninh

Để những thương hiệu vùng Mỏ, đặc biệt là các sản vật đặc trưng của Quảng Ninh trở thành một sản phẩm hàng hóa với nhãn mác, bao bì hoàn thiện có lẽ phải kể đến cnhững đóng góp tích cực của công ty TNHH Hoàng Anh mà nữ doanh nhân Lê Thêm là giám đốc. Chị được UBND tỉnh Quảng Ninh tặng “Bảng vàng lưu danh” cho Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc; được Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam, Trung tâm văn hóa Doanh nhân Việt Nam chứng nhận danh hiệu “Doanh nhân văn hóa – Nữ tướng thời bình”; được vinh dự là 1 trong số 100 nữ doanh nhân Việt Nam nhận cúp vàng năm 2014; là 1 trong 100 doanh nhân trong cả nước được vinh danh trong lễ trao giải Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2015. …

Lê Thêm và công ty của chị cũng đã triển khai xây dựng các tuyến du lịch trải nghiệm, du lịch tâm linh, vành đai biên giới như ở Đông Triều, Uông Bí, Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu, Hải Hà để quảng bá hình ảnh, phát triển du lịch tại các khu vực này.

Để hỗ trợ nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống gia đình, sản xuất, kinh doanh, CLB doanh nhân nữ Quảng Ninh đã trở thành địa chỉ tin cậy, là "ngôi nhà chung" của những người phụ nữ có chung niềm đam mê kinh doanh./.

PV

.
.
.
.
.
.