Quảng Ninh: Doanh thu du lịch 2 tháng đầu năm tăng 20%

Thứ Tư, 01/03/2017, 12:33 [GMT+7]

QTV - Tháng 2/2017, do trên địa bàn có nhiều lễ hội đầu xuân, nên lượng khách đến Quảng Ninh tăng mạnh, đặc biệt là khách nội địa.

du lịch
Khách du lịch nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Theo báo cáo của Sở Du lịch, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh trong tháng 2 ước đạt 1,56 triệu lượt; lũy kế 2 tháng ước đạt 2,12 triệu lượt, tăng 10% cùng kỳ.

Trong đó, chiếm đa phần là khách trong nước tham gia các lễ hội xuân và các điểm du lịch tâm linh như: Yên Tử, Chùa Ngọa Vân, Chùa Lôi Âm, Chùa Cái Bầu, Đền Cửa Ông..., khách quốc tế đạt 708 nghìn lượt, tăng 4% cùng kỳ. 

du lịch
Những ngày đầu năm, lượng khách đến Yên Tử tăng đột biến, đặc biệt ngày cuối tuần

Với hàng loạt các dịch vụ mới được ra mắt như các trò mạo hiểm trong Công viên Hạ Long Park, cáp treo Nữ hoàng và Vòng quay Mặt trời, nghỉ dưỡng cao cấp tại khách sạn 4-5 sao, tham quan Vịnh Hạ Long, công viên hoa Hạ Long và bảo tàng Quảng Ninh, so với cùng thời điểm năm 2016, năm nay Quảng Ninh đón lượng khách đông hơn, thời gian lưu lại dài hơn và sẵn sàng chi trả cho các loại dịch vụ vui chơi giải trí chất lượng cao. Do đó, tổng doanh thu du lịch ước tháng 02 đạt 1,52 nghìn tỷ đồng, lũy kế 02 tháng đạt 2,4 nghìn tỷ đồng, tăng 20% cùng kỳ.

Để phục vụ du khách tốt hơn, thu hút nhiều du khách trong nước đến với Quảng Ninh dịp đầu xuân, công tác tổ chức, quản lý lễ hội xuân tại các khu di tích, danh thắng, đền chùa trên toàn tỉnh được tăng cường, không để xảy ra mất an ninh, an toàn, hay các hoạt động gây phản cảm, tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách hành hương./.

Hải Nguyên

.
.
.
.
.
.