Đông Triều tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch

Thứ Hai, 10/04/2017, 08:21 [GMT+7]
QTV - Là một trong những địa phương có tiềm năng lớn trong phát triển du lịch của Quảng Ninh, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thị xã Đông Triều đã tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động du lịch trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và hình ảnh du lịch của thị xã cửa ngõ phía tây tỉnh Quảng Ninh.
Hiện nay, trên địa bàn thị xã Đông Triều có 04 điểm dừng chân, mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch do Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cấp phép hoạt động, đó là: Công ty TNHH Thành Đồng, Cửa hàng Gốm Thái Sơn 88, Cửa hàng Gốm Thành Tâm 668, Trung tâm OCOP tỉnh Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều. 
 
Nhằm tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, UBND thị xã Đông Triều đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động du lịch trên địa bàn, đặc biệt tại các nhà hàng, điểm dừng chân mua sắm phục vụ khách du lịch và các cơ sở lưu trú. Cùng với đó, thị xã đã thường xuyên kiểm tra đối với các tuyến, điểm du lịch trên địa bàn. 
qtv
Các cơ quan chuyên môn thị xã Đông Triều tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động du lịch trên địa bàn

Qua kiểm tra cho thấy, các nhà hàng, điểm dừng chân mua sắm, các cơ sở lưu trú và các tuyến, điểm du lịch này đều hoạt động đúng theo quy định. Ông Nguyễn Hoài Giang - Chủ nhà hàng Tùng Lâm, thị xã Đông Triều nói: “Từ trước đến nay, nhà hàng Tùng Lâm chúng tôi kinh doanh chuyên về ăn uống. Đến thời điểm này, chúng tôi chỉ phục vụ cho khách trong nước và kể cả khách Trung Quốc chỉ trong phạm trù ăn uống theo đúng quy định”.

Ông Trần Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết: “Trên địa bàn thị xã Đông Triều, chúng tôi rà soát đến thời điểm này không có trường hợp các cơ sở kinh doanh hoạt động trái phép trên lĩnh vực dịch vụ du lịch, bán hàng lưu niệm cho khách Trung Quốc không theo quy định. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không chủ quan mà sẽ tiếp tục tăng cường quản lý và Đông Triều cam kết khẳng định không có hiện tượng đó trên địa bàn”.
qtv
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở phục vụ ăn uống

Để tăng cường quản lý đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trong thời gian tiếp theo, UBND thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh Quảng Ninh tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh và xử phạt nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh hoạt động trái phép trên lĩnh vực dịch vụ du lịch. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và điểm mua sắm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn theo đúng quy định. /.

Thu Trang (Trung tâm TTVH Đông Triều)
 
.
.
.
.
.
.