Hoành Bồ: Tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và HTX

Thứ Ba, 18/04/2017, 16:57 [GMT+7]

QTV - Ngày 18/4, Sở Kế hoạch & Đầu tư, UBND huyện Hoành Bồ, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Hoành Bồ. 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Nhận thức được tầm quan trọng của phát triển doanh nghiệp, HTX, trong thời gian qua, huyện Hoành Bồ luôn quan tâm đến công tác cải cách hành chính, ban hành nhiều quy chế phối hợp, công khai môi trường đầu tư, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức nhiều hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tính đến hết năm 2016 trên địa bàn Hoành Bồ có tổng số trên 200 doanh nghiệp và HTX đang hoạt động sản xuất kinh doanh với tổng nguồn vốn đăng ký trên 1500 tỷ đồng. Về cơ bản các đơn vị kinh doanh có lãi, góp phần lớn vào giá trị sản xuất chung của huyện, tạo việc làm cho gần 2000 lao động với thu nhập ổn định, nộp ngân sách nhà nước 460 tỷ đồng.

Năm 2017 và những năm tiếp theo huyện Hoành Bồ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, HTX và doanh nhân. Qua đó, tạo động lực để các doanh nghiệp phát triển, đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Mục tiêu trong năm 2017 phấn đấu thành lập mới từ 30 đến 40 doanh nghiệp, 5 HTX.

Các doanh nghiệp tìm hiểu về chính sách tín dụng
Các doanh nghiệp tìm hiểu về chính sách tín dụng

Phát biểu tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thẳng thắn của các doanh doanh nghiệp gửi tới lãnh đạo huyện và các sở, ngành liên quan về nhiều nội dung như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng; cơ chế chính sách , vấn đề quy hoạch, các cơ hội đầu tư… Các ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo huyện và các sở ngành liên quan tiếp thu và trực tiếp giải đáp.

Nhiều ý kiến thẳng thắn của các doanh doanh nghiệp gửi tới lãnh đạo huyện và các sở, ngành liên quan
Nhiều ý kiến thẳng thắn của các doanh doanh nghiệp gửi tới lãnh đạo huyện và các sở, ngành liên quan

Tại hội nghị, các doanh nghiệp cũng đã được thông tin về Luật doanh nghiệp, các thủ tục, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và các chính sách tín dụng của ngân hàng.

Nhân dịp này, Sở Kế hoạch & Đầu tư, UBND huyện Hoành Bồ đã trao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thành lập HTX cho 9 đơn vị.

Hồng Phương - Trung tâm Truyền thông & Văn hóa Hoành Bồ

.
.
.
.
.
.