Kayak sẽ được hoạt động tại 8 khu vực trên vịnh Hạ Long

Thứ Sáu, 14/04/2017, 09:17 [GMT+7]

QTV – Chiều ngày 13/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy chủ trì cuộc họp nghe UBND TP. Hạ Long báo cáo phương án quản lý các dịch vụ thể thao phục vụ khách du lịch trên vịnh Hạ Long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy phát biểu kết luận tại cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Thu Thủy phát biểu kết luận tại cuộc họp

Trên vịnh Hạ Long hiện có nhiều dịch vụ thể thao như: chèo kayak, chèo đò, du lịch xuồng cao tốc và các dịch vụ kéo phao chuối, dù kéo, dù lượn... chủ yếu hoạt động vào mùa hè tại khu vực bãi tắm trên vịnh Hạ Long.

Mặc dù các hoạt động thể thao trên vịnh Hạ Long đã hoạt động được nhiều năm nhưng trên thực tế chưa có hành lang pháp lý, chưa có quy hoạch quản lý loại hình du lịch này nên còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho du khách.

Phương án quy hoạch quản lý các dịch vụ thể thao phục vụ khách trên vịnh do TP. Hạ Long đề xuất quy định rõ tiêu chuẩn đối với phương tiện hoạt động dịch vụ thể thao trên vịnh Hạ Long và phân khu hoạt động đối với mỗi loại hình dịch vụ.

Theo đó, dịch vụ chèo kayak sẽ được hoạt động tại 8 khu vực: Ba Hang; Hang Luồn; Hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ; Đảo Lờm Bò; Cửa Vạn; Vông Viêng; Cống Đỏ; Hang Cỏ.

TP. HL
Đại diện lãnh đạo UBND TP Hạ Long báo cáo phương án quản lý các dịch vụ thể thao phục vụ khách du lịch trên vịnh Hạ Long

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành chức năng, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các dịch vụ thể thao giải trí phục vụ trên Vịnh Hạ Long xuất phát từ nhu cầu của du khách và cũng là sản phẩm du lịch hấp dẫn riêng có của Hạ Long, vì vậy cần có phương án quản lý dịch vụ để đảm bảo an toàn cho du khách, đồng thời phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP. Hạ Long tiếp thu ý kiến của các sở, ngành tại cuộc họp để hoàn thiện, bổ sung vào nội dung phương án tổ chức quản lý các dịch vụ thể thao phục vụ khách du lịch trên Vịnh Hạ Long, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/4/2017. Trong đó cần lưu ý một số nội dung liên quan đến các điều kiện hạ tầng đảm bảo tổ chức hoạt động các dịch vụ; yêu cầu kỹ thuật của các phương tiện; xác định khu vực cũng như thời gian hoạt động./.

Hằng Ngần

.
.
.
.
.
.