Mitsubishi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh

Thứ Năm, 20/04/2017, 20:24 [GMT+7]

QTV - Chiều 20/4, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao với đoàn công tác Công ty TNHH Mitsubishi Corporation Việt Nam do ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty làm trưởng đoàn đến khảo sát, tìm hiểu về môi trường kinh doanh, cơ hội hợp tác đầu tư tại Quảng Ninh.

Thông báo khái quát về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: tỉnh Quảng Ninh đang tập trung hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách Quốc tế …. Khi giao thông được kết nối tốt với các địa phương trong tỉnh và khu vực, sẽ là động lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều hơn du khách đến với Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao
Quang cảnh buổi tiếp xã giao

Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 7 dự án đầu tư với số vốn xấp xỉ 430 triệu USD, đứng thứ 5 trong tổng số 20 nước đầu tư vào Quảng Ninh. Nhật cũng là quốc gia cung cấp vốn vay ODA lớn nhất cho Quảng Ninh, với 12 dự án đang thực hiện có tổng mức đầu tư trên 210 triệu USD, trong đó chính phủ Nhật hỗ trợ 4 dự án với trên 160 triệu USD. Quảng Ninh luôn xác định các nhà đầu tư Nhật Bản là những nhà đầu tư chiến lược, lâu dài và sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp Nhật đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh. 

Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam tìm hiểu về cơ hội, môi trường đầu tư tại Quảng Ninh
Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công ty Mitsubishi Corporation Việt Nam tìm hiểu về cơ hội, môi trường đầu tư tại Quảng Ninh

­­­Ông Tetsu Funayama, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mitsubishi Corporation Việt Nam cám ơn sự đón tiếp và hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn công tác. Là công ty con của tập đoàn Mitsubishi Corporation Nhật Bản, công ty Mitsubishi Việt Nam đã đầu tư kinh doanh đa ngành nghề tại Việt Nam, tham gia vào một số dự án lớn về phát triển cơ sở hạ tầng ở Việt Nam như xây dựng các nhà máy nhiệt điện, vận hành cảng hàng không, xây dựng khu công nghiệp…

Với thế mạnh đó, Mitsubishi Corporation Việt Nam hy vọng sẽ phối hợp tốt với tỉnh để triển khai được nhiều dự án, mang lại những giá trị thiết thực và hiệu quả nhất cho Quảng Ninh.

Trong những ngày tới, đoàn công tác sẽ tiếp tục làm việc với các sở, ban, ngành hữu quan, với một số địa phương và các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Quảng Ninh để tìm hiễu sâu hơn về cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh.

PV

.
.
.
.
.
.