TKV tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016

Thứ Ba, 04/04/2017, 23:00 [GMT+7]

QTV - Sáng nay 4/4, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã đến dự.

Các tập thể và cá nhân được tuyên dương
Các tập thể và cá nhân được tuyên dương

Năm 2016 là một năm khó khăn nhất đối với TKV kể từ khi thành lập đến nay. Đặc biệt là giai đoạn 8 tháng đầu năm, giá than và khoáng sản giảm sâu, thuế suất than trong nước tăng cao hơn so với các nước trong khu vực, than nhập khẩu tăng cao, sức tiêu thụ than, khoáng sản giảm, phải điều chỉnh giảm sản lượng khai thác than 3 triệu tấn than sạch so với năm 2015. Song bằng các giải pháp tích cực và hiệu quả, linh hoạt và quyết liệt trong điều hành, Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam đã kiên trì mục tiêu “An toàn – Đổi mới – Hiệu quả - Phát triển”, nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016. Tập đoàn đã sản xuất 34,8 triệu tấn than, tăng 1% so với kế hoạch; Doanh thu toàn Tập đoàn đạt 101,18 nghìn tỷ đồng, bằng 95% so với thực hiện năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đã ghi nhận những thành tích của các tập thể và cá nhân tiêu biểu của ngành Than - Khoáng sản Việt Nam. Thứ trưởng đề nghị, Tập đoàn bám sát mục tiêu đã đề ra nhằm tiếp tục ổn định sản xuất, nhập khẩu hợp lý đáp ứng tối đa nhu cầu than cho nền kinh tế; phát triển bền vững các ngành nghề than, khoáng sản, điện lực, vật liệu nổ công nghiệp và các ngành công nghiệp, dịch vụ hỗ trợ phù hợp. Bên cạnh đó, thường xuyên duy trì và phát động sâu rộng các phong trào thi đua ở cơ sở gắn chặt chẽ với những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam Đỗ Thanh Hải tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công thương; đồng thời nhấn mạnh: Thực hiện mục tiêu chung của TKV năm 2017 là: “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, Tập đoàn sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thành công Đề án tái cơ cấu TKV giai đoạn 2016 – 2020 đi đôi với việc tiếp tục hoàn thiện cơ chế quản lý, điều hành nhằm nâng cao sức cạnh tranh và giữ vững sự tăng trưởng bền vững của TKV; Điều hành sản xuất phù hợp nhu cầu của thị trường, trong đó chú trọng vào các hợp đồng, các cam kết đã ký với khách hàng, sẵn sàng đáp ứng tối đa khi nhu cầu thị trường tăng lên; Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất; cải thiện tiền lương, điều kiện làm việc và phúc lợi cho người lao động; phấn đấu mức tăng trưởng cao hơn năm 2016

Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã được đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công  Thương và tập đoàn Than – khoáng sản Việt Nam./.

Đinh Hằng

.
.
.
.
.
.