Vân Đồn: Tăng cường quản lý các bãi tắm du lịch trên địa bàn

Thứ Năm, 13/04/2017, 15:18 [GMT+7]
QTV - UBND huyện Vân Đồn vừa có công văn yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các doanh nghiệp quản lý, khai thác, sử dụng bãi tắm du lịch tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường tại các bãi tắm trên địa bàn huyện.
 
Huyện Vân Đồn được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan đẹp, không khí trong lành cùng nhiều bãi biển trắng sạch thu hút đông đảo du khách và người dân trong huyện đến tắm, vui chơi, nghỉ dưỡng mỗi khi mùa hè đến. 
 
Để chuẩn bị chu đáo cho công tác đón khách du lịch đến huyện, năm nay, UBND huyện Vân Đồn đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cộng đồng dân cư, du khách tuân thủ các quy định của nhà nước về bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn về quản lý, khai thác, sử dụng, kinh doanh trong khu vực bãi tắm. Tổ chức các hoạt động thu gom rác thải. Triển khai xây dựng chương trình Vân Đồn xanh – sạch – đẹp. Đặc biệt nghiêm cấm các đơn vị kinh doanh tại khu vạc bãi biển xả rác thải trực tiếp ra môi trường. Chủ động tổ chức kiểm tra, rà soát các bãi tắm, điểm tắm trên địa bàn địa phương quản lý. Có khuyến cáo, cắm biển báo cho người dân và du khách không tắm tại các bãi tắm, điểm tắm không đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các địa phương cần chú trọng công tác cứu hộ, cứu nạn đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho du khách và người dân khi xảy ra tai nạn.
qtv
Đoàn viên thanh niên huyện Vân Đồn tổ chức ra quân dọn vệ sinh tại các bãi tắm

UBND huyện Vân Đồn cũng yêu cầu Công ty du lịch Mai Quyền và công ty VIGLACERA Vân Hải – đây là 2 doanh nghiệp có bãi tắm đảm bảo tiêu chuẩn được cấp phép hoạt động trên địa bàn huyện cần nghiêm túc thực hiện các quy định về quy chế quản lý bãi tắng du lịch trên địa bàn tỉnh; Tiến hành kiểm tra, rà soát, nâng cấp, bổ sung và thay thế các trang thiết bị đã xuống cấp, đảm bảo cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật phục vụ du khách theo quy định. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề và thái độ ứng xử văn minh cho đội ngũ lao động. Bố trí lực lượng bảo vệ, cứu hộ, cứu nạn và nhân viên y tế thường trực để xử lý các tình huống, xự cố xảy ra. Thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong khu vực đơn vị quản lý. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá các dịch vụ và bán theo giá đã niêm yết. 

UBND huyện cũng đã giao cho phòng văn hóa và thông tin phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra thường xuyên. Qua đó có đề xuất với UBND huyện về việc xử lý các trường hợp không thực hiện theo quy định của pháp luật 
 
Đỗ Hiền (Đài Vân Đồn)
 
.
.
.
.
.
.