Xúc tiến – Hỗ trợ đầu tư hiệu quả: Nhìn từ kinh nghiệm của Quảng Ninh

Thứ Sáu, 14/04/2017, 14:27 [GMT+7]

QTV - Sáng nay (14/4), tại TP Hạ Long, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA) và Công ty Luật TNHH Vietthink tổ chức Tọa đàm "Xúc tiến – Hỗ trợ đầu tư hiệu quả: Nhìn từ kinh nghiệm của Quảng Ninh".

Quang cảnh buổi tọa đàm
Quang cảnh buổi tọa đàm
Trong những năm gần đây, hoạt động xúc tiến, hỗ trợ đầu tư và cải thiện môi trường kinh doanh của tỉnh Quảng Ninh đã có những chuyển biến tích cực. Năm 2016, Quảng Ninh đã vươn lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI và nhóm các tỉnh được đánh giá cao về hiệu quả xúc tiến đầu tư.

Tọa đàm nhằm mục đích đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư, đa dạng hình thức xúc tiến đầu tư, tiếp xúc doanh nghiệp theo hướng có trọng tâm, trọng điểm của tỉnh nói chung và của IPA nói riêng.

GS. TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài phát biểu tại Tọa đàm
GS. TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài phát biểu tại Tọa đàm

Tại Tọa đàm, đại diện các cơ quan quản lý, các chuyên gia độc lập, các luật sư và đại diện IPA Quảng Ninh đã cùng trao đổi, chia sẻ về các kinh nghiệm và thành tựu mà Quảng Ninh đã đạt được trong lĩnh vực thu hút đầu tư. Trọng tâm của Tọa đàm tập trung vào các vấn đề: Những sáng kiến và giải pháp được IPA Quảng Ninh áp dụng trong lĩnh vực hỗ trợ và xúc tiến đầu tư; Kinh nghiệm trong cải cách thủ tục hành chính và cung ứng dịch vụ công của tỉnh Quảng Ninh; Kinh nghiệm xúc tiến và thu hút đầu tư vào các Khu công nghiệp; Mô hình hợp tác công – tư trong lĩnh vực hỗ trợ và xúc tiến đầu tư; Định hướng và giải pháp tăng cường hiệu quả xúc tiến đầu tư dưới góc nhìn của các chuyên gia…

Kết quả Tọa đàm sẽ cung cấp những luận cứ khoa học, thực tiễn và gợi mở những giải pháp để Quảng Ninh tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh, cũng như để các địa phương khác học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

IPA Quảng Ninh
IPA Quảng Ninh và Công ty Luật TNHH Vietthink đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ pháp lý và xúc tiến đầu tư

Cũng tại Tọa đàm, IPA Quảng Ninh và Công ty Luật TNHH Vietthink đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ pháp lý và xúc tiến đầu tư. 

PV

.
.
.
.
.
.