"Xây dựng Cái Lân trở thành KCN kiểu mẫu của tỉnh"

Thứ Năm, 18/05/2017, 07:21 [GMT+7]

QTV – Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trong cuộc họp nghe báo cáo Đề án "Đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và cơ chế quản lý vận hành KCN Cái Lân, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh".

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long chủ trì buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long chủ trì buổi làm việc

Được xác định là KCN quan trọng của tỉnh Quảng Ninh nhưng qua 20 năm hoạt động, KCN Cái Lân vẫn chưa phát huy được hết tiềm năng, giá trị. Chính vì vậy, đề án được xây dựng nhằm đưa Cái Lân thành KCN kiểu mẫu về quản lý; có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ hiện đại, thân thiện môi trường, phù hợp quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội, quy hoạch xây dựng của tỉnh và TP Hạ Long; qua đó tạo sức hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư đến với Quảng Ninh.

Sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày về Đề án cũng như ý kiến của đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ý kiến từ lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long biểu dương sự phối hợp của Ban Quản lý KKT tỉnh với QNC (Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh - đơn vị thực hiện xây dựng, quản lý, duy tu, bảo dưỡng và khai thác hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn bộ KCN Cái Lân) và đơn vị tư vấn trong việc lập Đề án “Đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và cơ chế quản lý vận hành KCN Cái Lân, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”.

Lãnh đạo QNC - đơn vị quản lý, khai thác KCN Cái Lân phát biểu tại buổi làm việc
Lãnh đạo QNC - đơn vị quản lý, khai thác KCN Cái Lân phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí nhấn mạnh việc đưa KCN Cái Lân trở thành KCN kiểu mẫu của tỉnh, có hạ tầng kết nối đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường. Đồng chí giao Ban Quản lý KKT tiếp tục phối hợp với QNC cùng đơn vị tư vấn, các sở ngành, TP Hạ Long đánh giá sát thực trạng của KCN, đưa ra các phương án đầu tư cụ thể để hoàn thiện Đề án trong 1 tháng tới để trình các cấp có thẩm quyền.

PV

.
.
.
.
.
.