Hội thảo Khởi nghiệp – Từ ý tưởng đến thành công

Thứ Sáu, 16/06/2017, 08:13 [GMT+7]

QTV - Ngày 15/6, Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở Quảng Ninh tổ chức Hội thảo "Khởi nghiệp – Từ ý tưởng đến thành công".

Quang cảnh Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo

Hiện nay, “khởi nghiệp” hay “doanh nghiệp khởi nghiệp” đang được Chính phủ và Nhà nước rất quan tâm và có nhiều chính sách hỗ trợ, thúc đẩy phát triển. Tính đến năm 2016, số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp toàn quốc đã đạt đến con số 110.100 doanh nghiệp. Yếu tố thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ này chính là các quy định pháp lý, cơ chế chính sách tự do kinh doanh được cải thiện, sự phát triển vũ bão của cách mạng công nghệ thông tin và sự năng động, sáng tạo trong giới trẻ nhằm thực hiện những ước mơ và hoài bão kinh doanh của mình.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, sôi nổi với những chia sẻ thực tế đến từ các khách mời là những doanh nhân, chuyên gia khởi nghiệp thành công. Đó là câu chuyện khởi nghiệp của bà Vũ Thị Thu Hà – Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành công ty TOMITA JSC; những trao đổi về “Nguồn vốn và vai trò của nhà đầu tư thiên thần trong hệ sinh thái khởi nghiệp” của ông Nguyễn Tiến Trung – Cố vấn cấp cao mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần iAngel, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn và đầu tư khởi nghiệp quốc gia; những chia sẻ kinh nghiệm từ dự án Sinh viên Khởi nghiệp logistics và digital marketing của Khoa Kinh tế - Kinh doanh quốc tế, ĐH Ngoại thương...

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội thảo
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia khách mời cũng đã tận tình giải đáp nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên, cũng như đại biểu, xoay quay chủ đề cùng hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp phù hợp với môi trường kinh doanh tại địa phương nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Hội thảo "Khởi nghiệp, từ ý tưởng đến thành công" là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp Đại học Ngoại thương “truyền lửa”, giúp các bạn sinh viên đang ấp ủ những dự án, ý tưởng kinh doanh có thêm sự quyết tâm, tinh thần lạc quan, tự tin chinh phục “con đường” khởi nghiệp của mình.

Mai Hương

.
.
.
.
.
.