BND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc

Thứ Năm, 13/07/2017, 22:05 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng nay, 13/7, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc để bàn các giải pháp đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ phát triển KT-XH và cấp điện cho các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc
UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Tỉnh Quảng Ninh đề nghị Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quan tâm đầu tư hệ thống điện tại TX Quảng Yên, TP Hạ Long, huyện Vân Đồn và Đầm Hà với mục tiêu phải có định hướng một hệ thống điện lưới cấp ổn định, lâu dài cho các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu du lịch. Tỉnh cũng đề nghị Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo các đơn vị thành viên tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân, khắc phục tình trạng dao động điện áp tại KCN Texhong Hải Hà để đảm bảo ổn định phục vụ sản xuất của nhà đầu tư; dành nguồn lực đầu tư nâng cấp nhiều tuyến đường nhánh hạ áp đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến chất lượng điện, có nguy cơ mất an toàn về điện rất cao ở các khu vực nông thôn. Để đảm bảo mục tiêu phát triển đến năm 2020, 100% các hộ dân được sử dụng điện, tỉnh hiện đã dành nguồn lực ngân sách khoảng 55 tỷ đồng để đầu tư và giao Công ty Điện lực Quảng Ninh thực hiện hoàn thành vào năm 2018. Để đảm bảo tiến độ, tỉnh cũng đề nghị Tổng Công ty Điện lực miền Bắc quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ nguồn lực đầu tư.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng thống nhất với ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Lê Quang Tùng sẽ xây dựng hạ tầng điện trên địa bàn Quảng Ninh bảo đảm theo tiêu chí chất lượng cấp điện ASEAN; thống nhất về giải pháp xây dựng hệ thống điện từng dự án, chương trình đầu tư hệ thống điện cho từng khu vực ở các KCN, khu kinh tế và các khu du lịch trọng điểm của tỉnh. Đối với một số dự án liên quan đến nâng cấp lưới điện nông thôn, Tổng Công ty khẳng định sẽ ưu tiên quan tâm đến các vùng “nóng”, ảnh hưởng đến sản xuất của các hộ dân như vùng nuôi tôm ở Đầm Hà. Tổng Công ty đề nghị Điện lực Quảng Ninh cùng với địa phương rà soát, báo cáo cụ thể để Tổng Công ty xem xét giải quyết kịp thời, tránh thiệt hại cho dân. Đối với các hộ dân tại các cụm, điểm dân cư chưa được sử dụng điện của tỉnh, Tổng Công ty sẽ quan tâm, xem xét có lộ trình hỗ trợ đầu tư phù hợp. Tỉnh Quảng Ninh xem xét bố trí nguồn lực đầu tư một phần, hoặc kêu gọi các nhà đầu tư.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công thương tiếp thu các ý kiến của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc liên quan đến quy hoạch hệ thống điện tại các khu kinh tế, khu công nghiệp và các khu du lịch trọng điểm. Bên cạnh việc thống nhất đầu tư công trình đường dây và trạm biến áp 110KV tại một số khu vực, đồng chí mong muốn Tổng Công ty ưu tiên đầu tư cho Quảng Ninh toàn bộ đường dây và trạm 110KV nhằm tạo điều kiện cho phát triển KT-XH của tỉnh.

Liên quan đến việc cải tạo lưới điện từ trung áp đến hạ áp, đồng chí đề nghị hướng tới hạ ngầm đường điện; đồng thời đề nghị Tổng Công ty quan tâm bố trí nguồn vốn cho Công ty Điện lực Quảng Ninh để thực hiện cải tạo, nâng cấp ngay hệ thống điện tại khu vực có chất lượng điện yếu ở khu vực nông thôn, đảm bảo sản xuất và sinh hoạt của người dân. Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, tỉnh đã dành nguồn lực ngân sách để đầu tư hệ thống điện cho các hộ ở các điểm, cụm dân cư chưa được sử dụng điện./.

Đinh Hằng

.
.
.
.
.
.