Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư khảo sát các dự án trọng điểm tại Quảng Ninh

Thứ Sáu, 14/07/2017, 22:31 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Nằm trong kế hoạch khảo sát thực địa các dự án trọng điểm tại Quảng Ninh, ngày 14/7, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư (KH&ĐT) đã đến thăm và kiểm tra cụm công trình Bảo tàng, Thư viện, Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm tỉnh Quảng Ninh; dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long và khu kinh tế Vân Đồn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Đến thăm và kiểm tra hoạt động của Bảo tàng, Thư viện và Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng bày tỏ ấn tượng với kiến trúc, thiêt kế của các công trình. Bộ trưởng đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm của Quảng Ninh trong việc xây dựng các công trình hạ tầng văn hóa, du lịch nổi bật, nhằm tạo thành một quần thể du lịch, góp phần thu hút khách du lịch.

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT khảo sát thực địa các dự án trọng điểm tại Vân Đồn. Ảnh: QNP
Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT khảo sát thực địa các dự án trọng điểm tại Vân Đồn. Ảnh: QNP

Bộ trưởng cũng đã đến thăm Dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư. Quần thể bao gồm: sân Golf 18 lỗ, trung tâm hội nghị quốc tế; khách sạn 5 sao; khu biệt thự nghỉ dưỡng. Dự án được kỳ vọng sẽ làm tăng thêm sự phong phú của ngành du lịch Quảng Ninh, góp thêm một địa chỉ níu chân du khách trên bản đồ các điểm du lịch của tỉnh Quảng Ninh, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ kế hoạch đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã đi kiểm tra công trường thi công Dự án Cảng hàng không Vân Đồn và Khu dịch vụ, du lịch phức hợp cao cấp có casino tại Vân Đồn. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ghi nhận sự quyết tâm, mạnh dạn của Quảng Ninh trong việc đề xuất chủ trương của Trung ương triển khai thực hiện dự án sân bay đầu tiên trong cả nước do cấp tỉnh thực hiện bằng hình thức đầu tư BOT. Đồng thời nhấn mạnh, Bộ KH&ĐT sẽ luôn ủng hộ Quảng Ninh trong việc xây dựng khu hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã thông tin đến Bộ trưởng một số thành tựu nổi bật của Quảng Ninh thời gian qua, đặc biệt trong công tác thu hút, cải thiện môi trường đầu tư, hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông, du lịch, nhờ đó đã hấp dẫn các nhà đầu tư đến với Quảng Ninh. Đồng chí cũng khẳng định, thời gian qua, Bộ KH&ĐT đã luôn đồng hành, hỗ trợ Quảng Ninh triển khai các dự án trọng điểm, động lực. Do vậy, Quảng Ninh mong muốn Bộ sẽ tiếp tục ủng hộ tỉnh trên chặng đường phát triển sắp tới./.

Quốc Thắng

 

 

.
.
.
.
.
.