Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư kiểm tra cao tốc Hạ Long – Hải Phòng

Thứ Năm, 13/07/2017, 21:59 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Chiều nay, 13/7, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã đi kiểm tra việc triển khai tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, gồm dự án đường cao tốc nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng và dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn, nút giao cuối tuyến.Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT nghe chủ đầu tư dự án cầu Bạch Đằng báo cáo tiến độ thực hiện.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT nghe chủ đầu tư dự án cầu Bạch Đằng báo cáo tiến độ thực hiện. Ảnh: QNP

Theo báo cáo của chủ đầu tư hai dự án là Sở GTVT và Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng, hiện hai dự án đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm hoàn thành những hạng mục chính trong tháng 12 năm 2017 và khánh thành tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng trong đầu năm 2018.

Sau hơn 2 năm tích cực triển khai, đến nay, dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn, nút giao cuối tuyến đã hoàn thành 70% khối lượng thi công. Trong đó, phần cầu dây văng chính đã hoàn thành thi công 3 trụ tháp. Đặc biệt, từ ngày 15 đến ngày 24/6 vừa qua, những bó cáp dây văng đầu tiên đã được căng trên các trụ nhịp cầu chính.

Đối với tuyến cao tốc nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng, đến nay, các nhà thầu đã thảm bê tông nhựa được 5,1km/19,7km chiều dài toàn tuyến.

Lãnh đạo Bộ KH&ĐT và lãnh đạo tỉnh kiểm tra vị trí thi công Trụ tháp T28, cầu Bạch Đằng.
Lãnh đạo Bộ KH&ĐT và lãnh đạo tỉnh kiểm tra vị trí thi công Trụ tháp T28, cầu Bạch Đằng. Ảnh: QNP

Báo cáo với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng hoàn thành sẽ góp phần tăng cường thu hút đầu tư cho Quảng Ninh nói chung và cho các địa phương có tuyến đường đi qua nói riêng. Cùng với tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh cũng đang quyết tâm, yêu cầu các chủ đầu tư và nhà thầu hoàn thành dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng không Vân Đồn trong cuối năm 2017 và sẽ khánh thành đồng loạt trong đầu năm 2018. Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái cũng sẽ khởi công trong năm 2017 này. Một loạt các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm hoàn thành sẽ góp phần giúp hạ tầng giao thông của Quảng Ninh đồng bộ, hiện đại, tạo sức hút đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ghi nhận và đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực của Quảng Ninh trong việc chủ động đề xuất với Chính phủ cơ chế đầu tư các dự án hạ tầng giao thông theo hình thức PPP. Với các dự án hạ tầng giao thông mà Quảng Ninh đã và sẽ triển khai sẽ góp phần hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ là đến năm 2020 cả nước có trên 2.000km đường cao tốc, trong đó Quảng Ninh chiếm 1/10 cả nước. Bộ trưởng khẳng định, Bộ sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Quảng Ninh trong kế hoạch phát triển sắp tới của tỉnh, để Quảng Ninh trở thanh một cực tăng trưởng của cả nước.  

Quốc Thắng

.
.
.
.
.
.