Hải Hà: Thêm 8 sản phẩm tham gia chu trình OCOP năm 2017

Thứ Sáu, 14/07/2017, 14:26 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Ngày 14/7, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh cùng các Sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Hải Hà về việc triển khai một số nội dung chu trình OCOP và 8 sản phẩm được huyện Hải Hà lựa chọn tham gia chu trình OCOP năm 2017.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo chương trình "Mỗi xã phương một sản phẩm" huyện Hải Hà đã báo cáo kết quả triển khai một số nội dung chương trình OCOP của huyện. Tính đến hết năm 2016, huyện Hải Hà có 14 sản phẩm tham gia chương trình OCOP, trong đó có 13 sản phẩm được chứng nhận vệ sinh ATTP; có 8 sản phẩm đã hoàn thành việc thiết kế logo, mẫu bao bì, nhãn hiệu và hoàn thành chu trình đăng ký, mã vạch cho các sản phẩm như: Bánh kẹo Xuân Thế, Chanh đào mật ong, Sá Sùng Phú Hải, cá thu một nắng, chè Đường Hoa, mật ong Hoàng Việt, Vịt trời Duy Khương, Khâu nhục Hải Hà (trong đó chè Đường Hoa được đánh giá sếp hạng cấp tỉnh).

Cơ sở sản xuất chăn nuôi gà Râu báo cáo về quá trình sản xuất và đăng ký sản phẩm
Cơ sở sản xuất chăn nuôi gà Râu báo cáo về quá trình sản xuất và đăng ký sản phẩm

Thực hiện chương trình "Mỗi xã phường một sản phẩm", trong 6 tháng đầu năm 2017, huyện Hải Hà đã phối hợp với đơn vị tư vấn hướng dẫn các xã, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất về chu trình OCOP đã lựa chọn được 8 cơ sở sản xuất hoàn thiện hồ sơ đăng ký sản phẩm gồm: Sá Sùng Quảng Trung, Rượu khoai Quảng Phong, Rau an toàn Quảng Minh, gạo chất lượng cao Đường Hoa, khoai lang Quảng Thắng, gà râu Hải Hà, măng mai trúc bài sơn và trứng vịt trời Duy Khương. Tất cả các sản phẩm trên đều là sản phẩm đặc trưng của địa phương, huyện Hải Hà đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn hướng dẫn cụ thể cho các cơ sở sản xuất phải đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP, chú trọng đến công tác quản lý chất lượng, tem nhãn mác sản phẩm theo đúng chu trình OCOP.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn – Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh đề nghị huyện Hải Hà cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ đăng ký các sản phẩm theo quy định để chuẩn bị tốt các sản phẩm tham gia hội chợ nhằm chào mừng Tuần lễ văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2017 và tham gia hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh lần thứ V. Đặc biệt, huyện phải xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị tổ chức thi đánh giá sản phẩm OCOP cấp huyện và lựa chọn sản phẩm tham gia thi cấp tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh: huyện Hải Hà tiếp tục quy hoạch và xây dựng các điểm bán hàng OCOP tại xã đảo Cái Chiên, khu công nghiệp cảng biển tại xã Quảng Điền và 2 xã có sản phẩm đặc trưng là xã Quảng Long và Quảng Thành.

Thái Hà – Trung tâm TT&VH Hải Hà

.
.
.
.
.
.