Gần 1000 tỷ đồng đầu tư vào huyện Tiên Yên

Thứ Sáu, 04/08/2017, 14:42 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - 8 dự án với tổng số vốn gần 1000 tỷ đồng vừa được cam kết đầu tư vào huyện miền núi ven biển Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh trong Hội nghị xúc tiến đầu tư vào địa phương này diễn ra sáng nay, 4/8.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư ký
Các doanh nghiệp, nhà đầu tư ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với huyện Tiên Yên

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Trương Đình Tuyển, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại; đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Huyện Tiên Yên của tỉnh Quảng Ninh có vị trí hết sức thuận lợi để trở thành nơi kết nối kinh tế, thương mại không chỉ của Quảng Ninh mà còn cả khu vực Đông Bắc. Đây là điểm trung tâm giữa TP cửa khẩu Móng Cái và TP Hạ Long, trên hành lang giao thương với nước bạn Trung Quốc, là cửa ngõ ra biển gần nhất của các tỉnh biên giới phía Bắc: Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang theo tuyến QL 4B qua cảng Mũi Chùa; kết nối các khu cửa khẩu và khu kinh tế mở, đặc biệt là đặc khu kinh tế Vân Đồn, khu kinh tế cảng biển và cửa khẩu Hải Hà – Móng Cái…

Với nhiều tài nguyên phong phú, là nơi sinh sống của 9 dân tộc anh em cùng truyền thống đậm đà bản sắc, tạo nên nguồn tài nguyên văn hóa riêng biệt. Trong những năm, Tiên Yên có nhiều nỗ lực trong đầu tư hạ tầng giao thông, phát triển đa dạng các thành phần kinh tế, nâng cao đời sống của người dân, qua đó thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến với địa phương.

Tọa đàm
Cuộc tọa đàm với sự tham gia của đồng chí Trương Đình Tuyển, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại về tầm nhìn liên kết phát triển vùng

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, nhiều chuyên gia kinh tế Trung ương, doanh nghiệp, nhà đầu tư các địa phương trong cả nước đã có ý kiến đóng góp xây dựng quy hoạch, định hướng phát triển Tiên Yên theo hướng liên kết vùng, hậu cần cho Đặc khu Vân Đồn, đẩy mạnh thương mại, dịch vụ, thế mạnh kinh tế cảng biển.

Huyện Tiên Yên đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư với 9 nhà đầu tư, đầu tư 8 dự án với gần 1000 tỷ đồng vào các lĩnh vực hạ tầng, thương mại, phát triển nông nghiệp, dịch vụ, du lịch,...

UBND huyện trao bằng khen cho những doanh nghiệp
UBND huyện trao bằng khen cho những doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển KT-XH địa phương trong thời gian qua

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, Tiên Yên đang đứng trước những cơ hội phát triển mới. Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư vào Tiên Yên như tiếp tục đầu tư ngân sách xây dựng hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển vùng Đông Bắc Quảng Ninh nói chung và Tiên Yên nói riêng; tập trung phát triển một số lĩnh vực trọng yếu, là mũi nhọn phát triển KT-XH của khu vực như các ngành xuất khẩu, đầu tư công nghệ cao, công nghệ sạch...; tiếp tục tháo gỡ những "nút thắt" còn tồn tại trong môi trường đầu tư của Tiên Yên. 

Với quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh và huyện Tiên Yên, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư sớm hiện thực hóa những tiềm năng, thế mạnh cũng như hiện thực hóa những bibản ghi nhớ đầu tư được ký tại Hội nghị.

PV

.
.
.
.
.
.