Ra mắt Hợp tác xã Na dai Đông Triều

Chủ Nhật, 06/08/2017, 14:27 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.
QTV - Sáng 6/8, tại xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, Liên minh Hợp tác xã Hoa Phong- Sông Hồng đã tổ chức ra mắt Hợp tác xã Na dai Đông Triều.
HTX Na dai Đông Triều được thành lập từ cuối năm 2016 và là thành viên của Liên hiệp HTX Hoa Phong- Sông Hồng. HTX Na dai Đông Triều ra đời nhằm nâng cao giá trị quả na, khôi phục và dần phát huy thương hiệu na dai Đông Triều, tiến tới mở rộng thị trường, nâng cao giá trị cho nông sản này, đặc biệt là liên kết với các hộ dân trồng na để tiêu thụ na theo chuỗi.
qtv
Ra mắt HTX na dai Đông Triều

Hiện nay, HTX có 32 thành viên là các hộ trồng na trên địa bàn. Từ vụ na năm nay, HTX đã bắt tay cùng Hội Sản xuất kinh doanh na Đông Triều, đơn vị được phép quản lý thương hiệu na dai Đông Triều, liên kết với một số hộ trồng na thực hiện theo quy trình kỹ thuật sản xuất nông sản sạch, cam kết thu mua, tiêu thụ na dai cho nông dân khi đến vụ thu hoạch.

qtv
Hội viên HTX Na dai Đông Triều thu hoạch na 

Trong thời gian tới, HTX Na dai Đông Triều sẽ tiếp tục vận động các hộ nông dân trong vùng na tham gia vào HTX. HTX sẽ ký hợp đồng với các nhà khoa học, các Trung tâm cây ăn quả, Viện nghiên cứu cây ăn quả của Trung ương xây dựng quy trình trồng và chăm sóc cây na theo công nghệ tiên tiến; cung cấp vật tư nông nghiệp sạch cho các hộ nông dân; hướng dẫn kỹ thuật và giám sát quy trình sản xuất cây na để đảm bảo chất lượng quả na dai sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm và phối hợp tiêu thụ na dai cho các hộ nông dân./.

Thu Trang (Trung tâm TTVH Đông Triều)
 
.
.
.
.
.
.