Dấu ấn Công đoàn Than Vàng Danh

Thứ Năm, 14/09/2017, 08:10 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - 5 năm thực hiện hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa XXIII nhiệm kỳ 2013 - 2017 là giai đoạn khó khăn nhất từ khi đổi mới đến nay đối với Công ty CP Than Vàng Danh. Song vượt lên khó khăn, Công đoàn Công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh,đóng góp vào sự phát triển của Công ty và ngành than.

5 Đội văn nghệ Công ty tại hội diễn văn nghệ TKV năm 2014
Đội văn nghệ Công ty tại hội diễn văn nghệ TKV năm 2014

Nhiệm kỳ qua, thị trường than trong nước và thế giới thu hẹp khiến than tiêu thụ chậm, than tồn kho tăng cao, đỉnh điểm lên đến hơn nửa triệu tấn, vốn tồn đọng lớn đe dọa lấy đi công ăn việc làm của hàng nghìn thợ mỏ. Diện khai thác càng xuống sâu vào xa, thời tiết diễn biến phức tạp, các loại thuế phí tăng, gây nhiều khó khăn cho SXKD, làm ảnh hưởng đến đời sống người lao động, đến hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC - LĐ.

Song lửa thử vàng, bằng truyền thống: “Kỷ luật và đồng tâm”, truyền thống đoàn kết sáng tạo của thợ mỏ Vàng Danh, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Công ty, Công đoàn than – KS Viêt Nam, Liên đoàn lao động Tỉnh Quảng Ninh. Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong Công ty, động viên Cán bộ đoàn viên CNVC-LĐ vượt qua khó khăn, thử thách xây dựng giai cấp Công nhân và tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Thực hiện nghị quyết của Đảng bộ Công ty với tinh thần: Chủ động - Sáng tạo - Quyết liệt. Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch tháng, quý, năm Tập đoàn giao được đông đảo CNVC - LĐ hưởng ứng. Do vậy các chỉ tiêu sản xuất chính đều cơ bản hoàn thành, trong nhiệm kỳ đã sản xuất trên 15 triệu tấn than nguyên khai, Đào mới 180.000 mét lò, doanh thu trên 15 tỷ đồng; là đơn vị có sản lượng than hầm lò lớn nhất Tập đoàn Công nghiệp than - KS Việt Nam.

qtv
Công nhân Than Vàng Danh được đảm bảo bữa ăn tự chọn đầy đủ dinh dưỡng

Với quan điểm phát triển SXKD phải đi đôi với cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển bền vững, Công đoàn công ty cùng chuyên môn đề ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường các mặt quản lý, nâng cao hiệu quả SXKD, bố trí đủ việc làm ổn định cho người lao động; quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, thu nhập cho người lao động được quan tâm cải thiện, đạt mức bình quân hơn 10 triệu đồng/ người/ tháng. Các điều kiện ăn, ở, đi lại làm việc được chăm lo chu đáo, các hoạt động VHTT vui chơi giải trí được tổ chức thường xuyên tạo không khí vui khỏe nâng cao thể chất cho người lao động góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển.

3 Đc Lê Thanh Xuân chủ tịch Công đoàn TKV cùng các đc lãnh đạo Công ty trao thưởng Tập thể K13 Xuất sắc nhân tháng công nhân
Đồng chí Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty trao thưởng Tập thể K13 Xuất sắc nhân Tháng công nhân

Công đoàn công ty cũng tổ chức tốt việc thăm hỏi và chi tiền theo chế độ cho đoàn viên khó khăn, ốm đau, hiếu, hỷ với số tiền trên  4,4 triệu đồng; hỗ trợ xây nhà cho một đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đề nghị Công đoàn than KS- Việt nam hỗ trợ 990 triệu động từ quỹ Mái ấm công đoàn cho 22 gia đình xây và sửa nhà.

Trao quỹ Mái ấm công đoàn cho gia đình công nhân khó khăn về nhà ở
Trao quỹ Mái ấm công đoàn cho gia đình công nhân khó khăn về nhà ở

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Công ty từng bước chỉ đạo đổi mới về phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tuyên truyền vận động, thuyết phục vận động CNVC-LĐ thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình. Các phong trào thi đua yêu nước được tổ chức thường xuyên, liên tục, nhiều phong trào đã đi vào nền nếp có chiều sâu, mang lại hiệu quả rõ rệt. Điển hình là phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch tháng, quý, năm; Tháng Công nhân; Tháng AT-VSLĐ; Phong trào Lao động gỏi - thu nhập cao, phấn đấu trở thành thợ mỏ ưu tú, Cán bộ quản lý giỏi, xây dựng đơn vị văn hóa; Thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chống lãng phí; Phong trào ôn lý thuyết luyện tay nghề, thi thợ giỏi…Trong nhiệm kỳ, có 348 CNCB lao động đạt Thợ mỏ ưu tú, Cán bộ quản lý giỏi, có 599 sáng kiến hợp lý hóa được công nhận giá trị làm lợi trên 11 tỷ đồng.

Với phương châm hoạt động hướng về cơ sở và người lao động, Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn thực hiện chế độ chính sách BHXH, BHYT đồng thời kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động theo đúng quy định. Cùng chuyên môn thực hiện hiệu quả phương án sắp xếp tổ chức và tái cơ cấu lao động theo Chỉ thị 51 của Tổng Giám đốc và Công đoàn TKV theo hướng giảm số đầu mối, lao động gián tiếp và lao động phụ trợ thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, không gây xáo trộn lớn về tư tưởng cũng như SXKD.

Lãnh đạo TKV trao tặng cờ đoàn nhì cho Than vàng Danh tham gia Đại hội TDTT của TKV
Lãnh đạo TKV trao tặng cờ đoàn nhì cho Than vàng Danh tham gia Đại hội TDTT của TKV

Những khó khăn, thách thức đang còn đó, ảnh hưởng rất lớn đến SXKD và hoạt động Công đoàn, phong trào CNVC Công ty. Công đoàn công ty đã xác định những mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2017 – 2022, trong đó tập trung: đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, hướng hoạt động về cơ sở, vì quyền lợi ích của đoàn viên và người lao động, tích cực xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, tập hợp đoàn viên xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Công ty và Tập đoàn phát triển bền vững đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước và hội nhập./.

Phạm Cường & Xuân Quang (Công ty CP Than Vàng Danh)

.
.
.
.
.
.