Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate chính thức đi vào hoạt động

Thứ Bảy, 09/09/2017, 16:56 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng nay 9/9, tại Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra buổi khai trương Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy phát biểu tại buổi khai trương Trạm dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy phát biểu tại buổi khai trương Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate

Phát biểu tại buổi khai trương Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “Trạm dừng nghỉ và giới thiệu các sản phẩm du lịch của Thị xã Đông Triều nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung thể hiện sự đúng đắn trong định hướng đầu tư, với mục tiêu dần đưa Quảng Ninh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển dịch vụ và du lịch. Trạm dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh là một trong những công trình sẽ góp phần vào việc cung cấp các điều kiện tốt nhất để không chỉ người dân Thị xã Đông Triều, mà cả du khách trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận, giao lưu, trao đổi hàng hóa, xúc tiến đầu tư. Qua đó cũng nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế của Thị xã Đông Triều nói riêng và Quảng Ninh nói chung.”

Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm Quảng Ninh được xây dựng tại khu vực cổng chào tỉnh Quảng Ninh
Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm Quảng Ninh được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách 

Là 1 trong 3 điểm dừng nghỉ được Tổng cục đường bộ quy hoạch trên tuyến đường 18 dọc địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate đã được triển khai thi công quyết liệt trong vòng 6 tháng với tổng số vốn đầu tư gần 105 tỷ đồng. Đây là hạng mục nằm trong Dự án Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh được đầu tư xây dựng tại xã Bình Dương, TX Đông Triều với tổng diện tích gần 14ha, do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư.

Dự án Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh
Phối cảnh Dự án Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh

Được đặt tại cửa ngõ miền Tây của tỉnh Quảng Ninh, với kiến trúc độc đáo mang những nét đặc thù về văn hóa, sự khác biệt so với những công trình dừng nghỉ đang hiện hữu trong và ngoài tỉnh, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate đáp ứng đầy đủ các dịch vụ công, các dịch vụ thương mại, giới thiệu và bày bán các sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Ngoài ra tại đây còn được xây dựng các công trình bổ trợ bao gồm cảnh quan cây xanh, bãi đỗ xe, khuôn viên tổ chức các sự kiện. Có thể thấy rằng, Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu của du khách như nghỉ ngơi, thư giãn sau một chặng đường dài, mà còn là một địa điểm để trải nghiệm văn hóa, quảng bá các du lịch, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của vùng đất Thị xã Đông Triều nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy tham quan một số gian hàng tại Trạm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy tham quan một số gian hàng tại Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate

Trong thời gian tới, UNBD Thị xã Đông Triều sẽ tiếp tục phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà phát huy hiệu quả của công trình, đưa công trình trở thành một điểm nhấn trong lòng mỗi du khách khi đến với Quảng Ninh. Là nơi nghỉ dưỡng, giải trí, thư giãn giúp du khách được hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm đời sống văn hóa, đời sống tinh thần của người dân Quảng Ninh. Là nơi trưng bày, lưu giữ các sản phẩm truyền thống của các tỉnh đồng bằng Bắc bộ.

Lễ cắt băng khánh thành Khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch Quảng Ninh giai đoạn 1
Lễ cắt băng khánh thành Điểm dừng nghỉ Quảng Ninh Gate 

Ngọc Tuyết

.
.
.
.
.
.