Hải Hà: Tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng theo đề án 196 của tỉnh

Thứ Tư, 20/09/2017, 20:32 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Thực hiện đề án 196 của tỉnh, ngay từ đầu năm 2017 huyện Hải Hà đã phân bổ nguồn ngân sách chương trình 135 cho các xã và thôn nằm trong diện đặc biệt khó khăn, tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ cây, con giống, với mục tiêu làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn, nâng cao mức sống, đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn.  

Trong những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhà thầu thi công tuyến đường tại thôn 7 xã Quảng Phong đang đẩy nhanh tiến độ, tích cực được triển khai thực hiện dự án do công ty TNHH Thương mại 166 làm chủ thầu với tổng nguồn vốn gần 1 tỷ 500 triệu đồng, được trích nguồn ngân sách chương trình 135 của huyện về đầu tư cơ sở hạ tầng đường giao thông, đưa thôn 7 ra khỏi diện đặc biệt khó khăn. Được biết tuyến đường được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2017 với chiều dài hơn 1.000m, có chiều rộng 3m, bề dày 20cm dự kiến công trình sẽ hoàn thành và bàn giao vào trong tháng 9.

Tuyến đường thôn 7 xã Quảng Phong đang dần được hoàn thiện và đưa vào sử dụng
Tuyến đường thôn 7 xã Quảng Phong đang dần được hoàn thiện và đưa vào sử dụng

Công trình được triển khai thực hiện, ngoài sự chỉ đạo sát sao của huyện, chính quyền địa phương và nhà thầu còn có sự đồng thuận của nhân dân tự nguyện hiến trên 850m2 đất và tài sản trên đất để mở rộng tuyến đường theo tiêu chuẩn nông thôn mới. Tuyến đường hoàn thành, không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa và sản xuất của 102 hộ dân ở thôn 7 mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành, cứng hóa các đường liên thôn ra tuyến đê xung yếu của xã.

Trao đổi với phòng viên đồng chí Bùi Thị Cúc – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Phong cho biết: "Việc đầu tư cứng hóa tuyến đường được nhân dân đồng tình ủng hộ, mắc dù đa số các hộ dân ở đây thuộc diễn hộ nghèo, những khi triển khai chương trình làm tuyến đường này, 102 hộ dân đã nhất thống cao, cùng vao cuộc với chính quyền giải phóng mặt bằng, mở rộng tuyến đường, cung cấp điện, nước tạo điều kiện cho nhà thầu thi công triển khai công trình theo đúng tiến độ. Đồng thời phát huy vai trò giám sát cộng đồng, nhằm đảm bảo công trình đạt đúng tiêu chuẩn về chất lượng theo đúng dự toán và kế hoạch. Song song với đó, chúng tôi còn vận động bà con nhân dân tích cực đẩy mạnh sản xuất theo chương trình hộ trợ của huyện, xã phấn đấu đến năm 2018 đưa thôn 7 ra khỏi diện đặc biệt khó khăn”

Để hoàn thành mục tiêu đưa 2 xã và 6 thôn của huyện Hải Hà ra khỏi diện đặc biệt khó khăn. Thời gian tới huyện tiếp tục đầu tư phát triển nông nghiệp gắn với phát triển nông thôn mới, từng bước hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo, giảm nghèo bền vững. Đặc biệt trong sản xuất, huyện chỉ đạo các ngành chức năng  tập trung xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế địa phương, từ đó nhân rộng, huy động nhân dân cùng tham gia sản xuất, tăng cường hỗ trợ người dân về con giống, khoa học công nghệ, kỹ thuật, hỗ trợ vốn…để phát triển sản xuất, tăng thu nhập và mức sống cho nhân dân.

Huyện cũng tập trung cho đầu tư các cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, các vấn đề về giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường tại các xã, thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn với mục tiêu trong giai đoạn 2017-2020, phấn đấu giảm ít nhất 337 hộ nghèo và 94 hộ cận nghèo, trong đó năm 2017 giảm ít nhất 147 hộ nghèo, 80 hộ cận nghèo thuộc, hoàn thành đề án 196 của tỉnh và 371 của huyện  đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn.

Thái Hà – Lương Ninh (Trung tâm TT&VH Hải Hà)

.
.
.
.
.
.