Truyền thông hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn"

Chủ Nhật, 24/09/2017, 15:28 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”, tối 23/9, tại TP Móng Cái, Sở Tài nguyên và môi trường - Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh - TP Móng Cái phối hợp tổ chức truyền thông với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Rác thải chính là một trong những nguyên nhân gây nên ô nhiễm môi trường tại các khu đô thị của Quảng Ninh. Để hưởng ứng thiết thực những hành động chung tay bảo vệ môi trường và giảm áp lực rác thải đô thị, đồng chí đã phát động và khuyến khích sự tham gia của người dân thực hiện giải pháp 3T “Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế” trong sản xuất và tiêu dùng, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh của tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường phát biểu tại buổi lễ
Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Móng Cái đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân quan tâm thực hiện. Hoạt động quản lý nhà nước và công tác truyền thông được tăng cường, nhận thức về vấn đề môi trường và công tác bảo vệ môi trường được nâng lên. Thành phố đã tích cực, chủ động đề ra các giải pháp quản lý, bảo vệ môi, phòng chống ô nhiễm, quan tâm phục hồi và cải thiện chất lượng môi trường. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động hưởng các cuộc vận động, các phong trào và đẩy mạnh hiệu quả các mô hình về bảo mệ môi trường. Hoạt động giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trong cộng đồng từng bước đi vào nền nếp.

 

Các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm ca ngơi quê hương Móng Cái, phát triển nông nghiệp, nông thôn và bảo vệ môi trường nông thôn.
Các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm ca ngơi quê hương và bảo vệ môi trường nông thôn

Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, tại buổi truyền thông, các đại biểu cũng đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghề, tiểu phẩm truyền thông với nội dung ca ngơi quê hương Móng Cái, phát triển nông nghiệp, nông thôn và bảo vệ môi trường nông thôn. Đồng thời được giao lưu tìm hiểu một số vấn đề về xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm bảo vệ môi trường nơi công cộng.

Thông qua buổi truyền thông nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân cùng chung tay tay tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, trọng tâm là “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, xây dựng TP Móng Cái sáng – xanh- sạch – đẹp và thực hiện mục tiêu tăng trưởng xanh của tỉnh. Hướng dẫn, vận động, khuyến khích người dân áp dụng các giải pháp 3T “Tiết giảm – tái sử dụng – tái chế” trong tiêu dùng, sản xuất cũng như xây dựng “lối sống xanh” “cuộc sống xanh” thân thiện với môi trường, tích cực thực hiện các giải pháp ngăn ngừa và xử lý ô nhiễm ra môi trường.

Vi Thu (Trung tâm TT&VH Móng Cái)

.
.
.
.
.
.