UBND tỉnh Quảng Ninh giao ban công tác xây dựng cơ bản Quý III/ năm 2017

Thứ Tư, 27/09/2017, 14:57 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Sáng nay (27/9), Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long chủ trì cuộc họp giao ban công tác đầu tư xây dựng cơ bản quý III - năm 2017, nhiệm vụ triển khai trong 3 tháng cuối năm và kiểm điểm công tác triển khai công tác quản lý đô thị trên địa bàn tỉnh 9 tháng đầu năm.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2017, kế hoạch chi đầu tư phát triển là gần 10.000 tỷ đồng (gần 53% tổng chi ngân sách địa phương). Ngay từ đầu năm, các nguồn vốn đều được phân bổ sớm, kể cả vốn của trung ương, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư triển khai các dự án. Ước tính khối lượng thực hiện vốn chi đầu tư phát triển đến hết quý III đạt gần 5.300 tỷ, bằng 54% kế hoạch.

Đến nay, một số nguồn vốn và dự án có giá trị khối lượng thực hiện và giải ngân chậm hơn so với tiến độ chung của toàn tỉnh. Nguyên nhân được chỉ ra là do thời tiết mưa nhiều trong quý III dẫn tới việc khó khăn trong tiến hành xây dựng và nhiều nhà thầu có năng lực yếu kém, không đáp ứng yêu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị phải quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác xây dựng cơ bản, tích cực phối hợp cùng các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo các dự án hoàn thành an toàn, đúng tiến độ, chất lượng, đặc biệt là các dự án giao thông trọng điểm, khắc phục khó khăn do thời tiết mưa trong nhiều ngày thời gian qua.

Đồng chí yêu cầu Sở Tài chính tiếp tục tham mưu UBND tỉnh bố trí tăng vốn đầu tư phát triển đạt ít nhất 55% (hiện mới đạt 53%), ưu tiên bố trí vốn cho các dự án đã quyêt toán. Đồng chí cũng nhấn mạnh, vốn đầu tư phát triển kiên quyết không điều chuyển sang năm 2018, các địa phương, đơn vị cần rà soát các chủ đầu tư không giải ngân được vốn để sớm có kế hoạch điều hòa vốn. Các địa phương phải sử dụng nguồn vốn cho chương trình xây dựng nông thôn mới và Đề án 196 (về “Nhiệm vụ và giải pháp đưa các xã, thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, hoàn thành mục tiêu Chương trình 135 giai đoạn 2017- 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh”) hiệu quả, thiết thực.

PV
.
.
.
.
.
.