Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao nhà đầu tư Singapore và Malaysia

Thứ Sáu, 06/10/2017, 21:40 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều nay, 6/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã tiếp xã giao các nhà đầu tư đến từ Singapore và Malaysia đang có chuyến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại khu vực Đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên.

Đoàn các nhà đầu tư Malaysia
Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đại diện các nhà đầu tư

Tại buổi tiếp, đại diện các nhà đầu tư đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của khu vực Đầm Nhà Mạc trong việc phát triển hệ thống cảng biển cũng như dịch vụ hậu cần sau cảng. Chuyến khảo sát lần này có những chuyên gia giàu kinh nghiệm tham gia. Vì vậy, kết quả khảo sát sẽ là căn cứ quan trọng để các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào khu vực này.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh, Quảng Ninh đang hoàn thiện thủ tục để Chính phủ cho phép thành lập KKT Quảng Yên với các chính sách ưu đãi tương đương với KCN Đình Vũ (Hải Phòng), hệ thống giao thông kết nối khu vực này với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh và với Hải Phòng cũng sẽ được hoàn thành trong năm 2018. Vì vậy, để đáp ứng được với tốc độ phát triển rất nhanh của khu vực này trong những năm tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các nhà đầu tư sớm có quyết định chính thức về chủ trương đầu tư. Tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu cũng như triển khai dự án.

Minh Toàn

 

.
.
.
.
.
.