Cục Hải quan Quảng Ninh gặp gỡ đối thoại với doanh nghiệp

Thứ Ba, 10/10/2017, 20:42 [GMT+7]
.
.
QTV -  Chiều nay 10/10, tại TP Hạ Long, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại với khoảng 200 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Thành.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Ninh trong thời gian qua. Tỉnh luôn đánh giá cao vai trò xung kích, chủ lực của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong sự phát triển của tỉnh, trong đó, có các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành chúc các doanh nghiệp tiếp tục phát huy khả năng, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.
qtv
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành phát biểu tại hội nghị 

Đánh giá cao việc tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp của Cục Hải quan tỉnh,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị nội dung đối thoại tại hội nghị cần đi thẳng vào những vấn đề thực tiễn, vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.  

qtv
Đại diện các doanh nghiệp đặt câu hỏi tại hội nghị

Khẳng định Cục Hải quan Quảng Ninh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bùi Văn Khắng cũng mong muốn qua hội nghị đối thoại, các doanh nghiệp, doanh nhân sẽ có những góp ý với công tác cải cách thủ tục hành chính mà Cục đang triển khai. Qua đó góp phần xây dựng lực lượng cán bộ Hải quan Quảng Ninh ngày càng chuyên nghiệp, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ doanh nghiệp. Đồng thời, Cục Hải quan tỉnh cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân có những đề xuất, hiến kế về các cơ chế, chính sách ưu đãi, Cục sẽ nghiên cứu, tiếp thu và đệ trình với tỉnh.

qtv
Cán bộ Cục Hải quan tỉnh trực tiếp tư vấn và trả lời những vướng mắc của doanh nghiệp

Tại hội nghị đã có hàng chục ý kiến của các doanh nghiệp được lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của Cục Hải quan tỉnh trực tiếp giải đáp, tập trung vào các nội dung như: thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa qua lối mở cầu phao tại km 3+4; việc kê khai, nộp thuế đối với phế liệu, phế phẩm để sản xuất hàng hóa xuất khẩu tiêu thụ nội địa; việc khai báo làm thủ tục xuất khẩu đối với hàng vận chuyển độc lập từ Hải quan Hải phòng đến đích nhưng đã quá thời hạn vận chuyển; thủ tục pháp lý để thành lập kho ngoại quan; thông tin các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành và các văn bản hết hiệu lực thi hành để doanh nghiệp thực hiện; thủ tục hồ sơ, chính sách thuế đối với loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu; thủ tục báo cáo quyết toán, xử lý phế liệu phế phẩm và các thủ tục liên quan đối với hàng hóa sản xuất xuất khẩu, gia công cho thương nhân nước ngoài; khai báo trị giá hải quan…/.

PV
 
.
.
.
.
.
.