Lần đầu tiên "Cà phê Doanh nhân" tổ chức tại huyện Hoành Bồ

Chủ Nhật, 08/10/2017, 15:10 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, sáng ngày 8/10, tại quán Cà phê sách, huyện Hoành Bồ tổ chức “Cà phê Doanh nhân”. Đây là lần đầu tiên huyện Hoành Bồ tổ chức hoạt động này.

[links()

Chương trình gặp mặt có sự tham gia của các đồng chí: Nguyễn Thị Hạnh - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoành Bồ, Triệu Đức Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan của huyện và gần 50 lãnh đạo doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện Hoành Bồ.

Cafe doanh nhân
Mô hình “Cà phê Doanh nhân” tổ chức tại huyện Hoành Bồ

Mô hình “Cà phê Doanh nhân” với mục đích tạo ra môi trường mới giúp các doanh nhân được gặp gỡ với đại diện cơ quan quản lý Nhà nước để trao đổi về các vấn đề liên quan đến môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh, đồng thời cũng là nơi các nhà quản lý trực tiếp giải đáp thắc mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Hoành Bồ.

Thời gian qua, huyện Hoành Bồ luôn xác định thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của địa phương. Vì vậy,huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp. Lãnh đạo huyện Hoành Bồ hy vọng mô hình “Cà phê Doanh nhân“ sẽ được tổ chức thường xuyên nhằm rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp với chính quyền, giúp tìm ra hướng phát triển cho doanh nghiệp nói riêng và cũng là sự phát triển của huyện nói chung".

“Cà phê Doanh nhân” huyện Hoành Bồ năm 2017 đã có nhiều doanh nghiệp nêu lên những thuận lợi cũng như khó khăn và đề xuất các ý kiến, kiến nghị. Qua đó, lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn tiếp nhận và trực tiếp giải đáp nhiều ý kiến của các doanh nghiệp mà không phải qua những khâu thủ tục hành chính có thể kéo dài như trước đây. Đây là một mô hình mới mang lại nhiều lợi ích, là không gian mở, diễn đàn mở, không có mở đầu và không có kết luận nhưng mọi khó khăn của doanh nghiệp đều có thể trao đổi, bàn bạc và tìm cách tháo gỡ…

Hồng Phương (Trung tâm Truyền thông Văn hóa Hoành Bồ)

.
.
.
.
.
.