Tuyến phố đi bộ Tiên Yên: Đổi mới để hấp dẫn hơn

Thứ Hai, 30/10/2017, 16:21 [GMT+7]
.
.

QTV - Trong khuôn khổ diễn ra Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh, tuyến phố đi bộ Tiên Yên đã thu hút hơn 60.000 lượt khách tham gia. Các hoạt động trong tuyến phố đi bộ đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân và du khách.

Sau Tuần văn hóa thể thao, tuyến phố đi bộ vẫn tiếp tục được duy trì với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ. PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thế Nam - Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Yên về vấn đề này.

Quang cảnh hội nghị
Tuyến phố đi bộ Tiên Yên đổi mới để thu hút du khách

PV: Thưa ông, sau Tuần văn hóa thể thao các dân tộc vùng  Đông Bắc, tuyến phố đi bộ Tiên Yên sẽ tiếp tục được duy trì, vậy thời gian cụ thể như thế nào?

Ông Nguyễn Thế Nam: Việc duy trì tuyến phố đi bộ không chỉ góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, đồng thời giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, mà còn tạo nên một sản phẩm du lịch độc đáo, thúc đẩy thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện Tiên Yên. Vì vậy sau Tuần văn hóa, chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì tuyến phố đi bộ vào thứ 7 hàng tuần.

PV: Vậy để thu hút du khách và nhân dân đến tuyến phố đi bộ, thị trấn Tiên Yên sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động như thế nào?

Ông Nguyễn Thế Nam: Hiện tại tuyến phố đi bộ đang duy trì các hoạt động, đặc biệt là các điểm. Điểm thứ 1 là âm nhạc đường phố, điểm thứ 2 là tổ chức âm nhạc với chủ đề “Hát cho bạn, hát cho tôi” giành cho người dân và du khách từ nhiều nơi. Thứ 3 là các hoạt động sân khấu tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm của địa phương và của huyện, đây là điểm quan trọng nhất. Thứ 4 là góc phố thuê đồ, góc phố tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian như: nhảy dây, đập niêu, cà kheo và nhảy sạp. Cuối cùng đó là các điểm kinh doanh của các hộ dân ví dụ như các món ăn đặc trưng của địa phương, các món đồ lưu niệm…

Để duy trì được các hoạt động của tuyến phố đi bộ thu hút được du khách trong nước cũng như quốc tế đến với huyện Tiên Yên, chúng tôi cũng đã xác định một số nhiệm vụ cần được tiếp tục quan tâm. Đầu tiên là chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới các hoạt động, trong đó có 2 tuyến phố trọng điểm nằm trong tuyến phố đi bộ cần phải thường xuyên nâng cao chất lượng sản phẩm để giúp thu hút du khách các nơi. Tiếp theo là vấn đề về an ninh trật tự, chúng tôi phải đảm bảo tuyệt đối để tạo sự an toàn cho du khách khi tham quan tuyến phố đi bộ. Thứ 3 là duy trì giá cả từ các hộ kinh doanh đảm bảo đúng theo giá quy định của nhà nước. Cuối cùng là về con người, chúng tôi tích cực tuyên truyền về văn hóa ứng xử, thân thiện với du khách, để du khách có được những ấn tượng tốt đẹp khi đến với huyện Tiên Yên.

Các hoạt động vui chơi tại tuyến Phố đi bộ Tiên Yên thu hút rất nhiều người dân và du khách vào mỗi dịp cuối tuần
Các hoạt động vui chơi tại tuyến phố đi bộ Tiên Yên thu hút rất nhiều người dân và du khách vào mỗi dịp cuối tuần. Ảnh: Đỗ Quang

-  Vâng! Xin cảm ơn ông đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này.

Thu Hòa (thực hiện)

 

.
.
.
.
.
.