Hội Trà Hoa Vàng sẽ diễn ra từ ngày 5 -7/1/2018

Thứ Tư, 08/11/2017, 14:35 [GMT+7]
.
.

QTV - Huyện Ba Chẽ sẽ tổ chức Hội Trà Hoa Vàng từ ngày 5 -7/1/2018 nhằm quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ các sản phẩm tham gia chương trình OCOP, các sản phẩm đặc sản của địa phương, trọng tâm là Trà Hoa Vàng. Đồng thời quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện, góp phần xúc tiến đầu tư vào huyện trên các lĩnh vực trồng, chế biến dược liệu, phát triển du lịch và các ngành nghề khác có thế mạnh của địa phương. 

Huyện Ba Chẽ sẽ tổ chức Hội Trà Hoa Vàng lần thứ II – năm 2018, với chủ đề “Rực rỡ Trà Hoa Vàng” trong 3 ngày từ 5- 7/01/2018. Các hoạt động chủ yếu được tổ chức tại sự kiện này gồm: liên hoan, giao lưu sản phẩm đặc trưng của Ba Chẽ mở rộng, trưng bày, quảng bá, giao lưu và bán các sản phẩm OCOP và bán các sản phẩm đặc trưng khác của các địa phương, tập thể, cá nhân. Trưng bày giới thiệu cây Trà Hoa Vàng của Ba Chẽ, thưởng thức các sản phẩm từ cây trà hoa vàng Ba Chẽ và một số sản phẩm đặc trưng của các địa phương, giới thiệu ẩm thực tiêu biểu của Ba Chẽ.

Trà hoa vàng - dược liệu quý của núi rừng Ba Chẽ
Trà hoa vàng - dược liệu quý của núi rừng Ba Chẽ

Chương trình nghệ thuật “Rực rỡ Trà Hoa Vàng” với chương trình ca - múa - nhạc đặc sắc, đa dạng về thể loại, hấp dẫn về nội dung; liên hoan các trò chơi dân gian với các trò: kéo co, tung còn, đi cà kheo, đánh cầu chinh, đẩy gậy, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt vịt, thi nấu xôi màu, nấu cơm gánh, làm bánh, thêu, khâu trang phục truyền thống; đan, nát công cụ truyền thống. Liên hoan dân ca, dân vũ, dân nhạc với chủ đề “Sắc xuân Ba Chẽ” với hơn 20 tiết mục do các hạt nhân văn nghệ, các nghệ nhân và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện biểu diễn.

Đây cũng là sự kiện nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, động viên, khích lệ các nghệ nhân, đồng bào các dân tộc huyện Ba Chẽ nâng cao ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống, không ngừng sáng tạo, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Củng cố niềm tin, ý thức tự tin của cộng đồng các dan tộc, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua, học tập, lao động, sản xuất, xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thùy Loan (Trung tâm TT&VH huyện Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.