Về với miền quê đáng sống

Thứ Ba, 14/11/2017, 20:26 [GMT+7]
.
.

QTV - Sau 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu, vườn mẫu, xã Quảng Minh huyện Hải Hà đã nỗ lực, đoàn kết thực hiện đúng chủ trương, chính sách xây dựng vùng nông thôn mới gắn với nhiều phong trào thi đua trong lao động sản xuất, văn hóa bản làng, thực sự trở thành miền quê đáng sống.

Trên con đường liên thôn dài 3km tại thôn 3, xã Quảng Minh, rất đông phụ nữ, thanh thiếu niên, tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường với khí thế sôi nổi, hào hứng. Chị Dương Thị Huệ - thôn 3 xã Quảng Minh hồ hởi cho biết: “Mặc dù những ngày này đang tập trung cho thu hoạch  lúa mùa và chuẩn bị làm đất để gieo trồng cây vụ đông, nhưng việc tham gia dọn vệ sinh môi trường vào ngày thứ 7 do Hội LHPN phát động giường như đã đi vào nề nếp, cứ ngày giờ buổi chiều là bớt chút thời gian cùng nhau cắt cỏ, quét dọn chăm sóc cho hàng rào cây xanh, thấy thôn xóm đẹp, mát.”

a
Vẻ đẹp thơ mộng dọc tuyến đường liên thôn trên địa bàn xã Quảng Minh

Ông Nguyễn Xuân Tỉnh, năm nay đã ngoài 70 tuổi vẫn hăng hái, nhiệt tình cắt cỏ, vun đất cho hàng rào cây xanh dọc tuyến đường, ông cho biết: "Với những phong trào thi đua lao động sản xuất, làm sạch môi trường đúng chủ trương, hợp lòng dân mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn thì không phân biệt già hay trẻ. Nhân dân chúng tôi rất đồng tình ủng hộ, còn sức khỏe, còn tham gia để làm gương cho lớp trẻ.”

Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” thực sự đã tạo tình đoàn kết gắn bó, thúc đẩy nhân dân cùng thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình và làm giàu đẹp cho quê hương. Đồng chí Nguyễn Kim Quy – Bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh khẳng định: "Đảng ủy và chính quyền luôn thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách và hỗ trợ nhân dân từ phát triển kinh tế đến đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó tập trung phát huy thế mạnh của địa phương trong việc tạo vùng chuyên canh sản xuất rau an toàn, các cánh đồng mẫu lớn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha và mô hình nuôi trồng thủy hải sản. Có như vậy Quảng Minh mới ngày càng phát triển đúng với tiềm năng và lợi thế từ đất."

Người dân xã Quảng Minh thực hiện mô hình phát triển kinh tế vườn kiểu mẫu cho hiệu quả kinh tế cao
Người dân xã Quảng Minh thực hiện mô hình phát triển kinh tế vườn kiểu mẫu cho hiệu quả kinh tế cao

Dọc tuyến đường liên thôn, liên xã là những con đường bê tông thẳng tắp, hoa trải hai bên đường, cơ sở  hạ tầng được đầu tư khang trang như trạm y tế, trường học, nhà văn hóa, kênh mương, hệ thống đường điện chiếu sáng tới 7/7 thôn, nhân dân tích cực xây dựng thôn kiểu mẫu, vườn mẫu theo quy hoạch, thiết kế . …Không khí trong lành, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, đời sống kinh tế có nhiều khởi sắc, thu nhập bình quân dầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm, Quảng Minh là một trong 9 xã của huyện Hải Hà đã về đích trong xây dựng nông thôn mới và thực sự là một miền quê đáng sống.

Thái Hà – Trung tâm TT&VH Hải Hà

.
.
.
.
.
.