TX Quảng Yên: Hoàn thành mục tiêu thành lập mới 100 doanh nghiệp trong năm 2017.

Thứ Tư, 06/12/2017, 19:37 [GMT+7]
.
.

QTV - Với tinh thần quyết tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và cắt giảm tối đa thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân, tổ chức, nhà đầu tư thực hiện việc đăng ký kinh doanh vào địa bàn TX Quảng Yên, đến nay, TX Quảng Yên đã cơ bản hoàn thành mục tiêu thành lập mới 100 doanh nghiệp trong năm 2017.

Công ty TNHH Minh Độ - mới được thành lập vào đầu tháng 6/ 2017 tại phường Đông Mai- TX Quảng Yên; công ty đã đầu tư dây chuyển sản xuất gạch không nung thân thiện với môi trường…
Công ty TNHH Minh Độ - mới được thành lập vào đầu tháng 6/ 2017 tại phường Đông Mai- TX Quảng Yên

Với mục tiêu phát triển mới 100 doanh nghiệp trong năm 2017; Quảng Yên xác định đây không phải là con số đơn thuần, mà là con số 100 doanh nghiệp mạnh, chất lượng để phát triển kinh tế Thị xã, chính vì vậy chính quyền TX Quảng Yên đã nỗ lực tập trung hỗ trợ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh và môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, hỗ trợ đầu tư trang thiết bị, công nghệ mới, mở rộng sản xuất kinh doanh…

Đến nay, TX Quảng Yên đã thành lập mới được 100 doanh nghiệp và 5 Hợp tác xã, nâng tổng số doanh nghiệp toàn TX lên là 550 doanh nghiệp và 27 Hợp tác xã; và tổng số hộ kinh doanh là 7.690 hộ.

aaaa
TX Quảng Yên gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp theo từng chủ đề cụ thể, nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp phát triển

Theo nhận định của các ngành chức năng thị xã Quảng Yên, hầu hết các doanh nghiệp sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động từ hộ kinh doanh cá thể sang thành lập doanh nghiệp đều hoạt động, sản xuất kinh doanh có hiệu quả và có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của thị xã. Đó chính là những kết quả cụ thể của thị xã Quảng Yêntrong việc “đồng hành cùng doanh nghiệp” trong năm 2017 này.

Và kết quả này còn góp phần minh chứng rằng, tỉnh Quảng Ninh bước đầu đã thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 19-của Chính phủ về “Tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh gắn với nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI, năng lực cạnh tranh cấp cơ sở ngành và địa phương - DDCI” và Nghị quyết 35- của Chính phủ về “Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020”.

aaaa

Đầu tháng 3/ 2017, Sở Kế hoạch đầu tư hướng dẫn thủ tục, giúp các hộ kinh doanh trên địa bàn TX Quảng Yên đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Trong giai đoạn hiện nay, TX Quảng Yên đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng các cơ chế, chính sách để tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, bởi địa phương xác định loại hình này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ đối với nền kinh tế. 

Với riêng Quảng Yên, việc nâng hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp không phải chạy theo chỉ tiêu mà nhằm tạo điều kiện, tiếp sức hộ kinh doanh cá thể nâng quy mô phát triển.

Với phương châm “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của thị xã”, “Hiệu quả của doanh nghiệp chính là sự phát triển của thị xã”, thời gian qua, TX Quảng Yên đã vào cuộc tích cực để gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển. Trong năm 2017, Thị xã đã tổ chức 8 hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp, hộ kinh doanh; nhằm tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp, cũng như khuyến khích các hộ kinh doanh tiếp tục thành lập doanh nghiệp.

Về phía những hộ kinh doanh, những doanh nhân, doanh nghiệp; những người đang trực tiếp sản xuất, kinh doanh và cũng là những người hiểu rõ, trải nghiệm và đối diện với sự cạnh tranh quyết liệt trên thương trường; hơn ai hết, chính họ cũng đã nâng tầm nội lực, nâng cao năng lực của chính mình, góp phần xây dựng TX Quảng Yên ngày một phát triển.

Bùi Niên (Trung tâm TT- VH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.