Kiểm tra việc bán xăng E5 RON 92 tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu

Thứ Tư, 03/01/2018, 16:09 [GMT+7]
.
.

QTV -  Ngày 03/1/2018, Đội quản lý thị trường số 15 phối hợp với phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Ba Chẽ tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn huyện về việc kinh doanh xăng E5 RON 92.

Kiểm tra tại cửa hàng xăng dầu Ba Chẽ và cửa hàng xăng dầu số 119 - Ba Chẽ cho thấy, cửa hàng xăng dầu số 119 - Ba Chẽ đã thực hiện bán xăng E5 RON 92 thay thế xăng RON 92 mà từ ngày 15/11/2017. Trong quá trình chuyển đổi, nhân viên cửa hàng đều tư vấn và thông báo cho khách hàng về sự thay đổi này. 

Kiểm tra việc bán các loại xăng E5 RON 92 tại cửa hàng xăng dầu số 119 Ba Chẽ
Kiểm tra việc bán các loại xăng E5 RON 92 tại cửa hàng xăng dầu số 119 Ba Chẽ

Anh Lê Mạnh Hùng - Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 119 - Ba Chẽ cho biết: "Chúng tôi đã thông báo đến toàn thể nhân viên là phải hiểu rõ tính năng của xăng E5 để giải thích cho khách hàng khi cần. Bên cạnh đó cũng treo băng rôn lên cửa hàng để khách hàng được biết. Qua theo dõi hàng ngày thì khách hàng dần thích nghi với xăng E5, do đó sản lượng kinh doanh xăng của cửa hàng chúng tôi vẫn ổn định”,

Tương tự, cửa hàng xăng dầu cửa hàng xăng dầu Ba Chẽ cũng đã thực hiện bán xăng E5 RON 92 từ ngày 15/12/2017 để đón đầu tâm lý khách hàng. Qua một thời gian triển khai bán xăng E5 RON 92, nhìn chung, tâm lý khách hàng đón nhận sản phẩm mới này là tích cực. Qua quan sát tại các cửa hàng xăng trên địa bàn huyện Ba Chẽ, nhiều khách hàng đã lựa chọn xăng E5 RON 92.

Tuyên truyền lợi ích khi sử dụng xăng E5
Tuyên truyền lợi ích khi sử dụng xăng E5 tới người tiêu dùng

Vừa đổ đầy bình xăng, anh Triệu Văn Sinh - Khu I thị trấn Ba Chẽ cho hay: “Tôi đã nghe nhiều thông tin trên tivi và loa, đài nói nhiều về việc sử dụng xăng E5 RON 92 thay cho xăng RON 92, vì thế tôi không ngạc nhiên về việc chuyển đổi này. Qua sử dụng tôi thấy, sản phẩm này có hiệu quả không khác gì so với xăng RON 92, không gây ảnh hưởng đến máy móc phương tiện nên tôi khá yên tâm khi sử dụng”.

Có thể khẳng định, việc thực hiện bán xăng E5 RON 92 thay thế xăng RON 92 trên địa bàn huyện đã được các của hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc và loại xăng này dần thích nghi với khách hàng sử dụng, góp phần không nhỏ vào việc giảm lượng khí thải, bảo vệ môi trường.

Thùy Loan (Trung tâm TT&VH huyện Ba Chẽ)

.
.
.
.
.
.